Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Sáng ngày 11/01/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự có Đồng chí Lê Minh Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Phó Trưởng Ban Tổ chức, cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Phòng VH&TT các huyện, thị xã, thành phố, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở VHTTDL; Đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cùng các các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đến dự và đưa tin.

Đồng chí Hồ Văn Hoan, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu
tại buổi lễ

Được phát động từ tháng 3/2023, Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) Du lịch tỉnh Quảng Trị đã thu hút đông đảo các tác giả, nhóm tác giả họa sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước tham dự. Sau gần 01 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 292 tác phẩm, bao gồm: 147 biểu trưng (logo); 145 khẩu hiệu (slogan) của 69 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh (20 tác giả trong tỉnh và 49 tác giả ngoài tỉnh), trong đó có nhiều chuyên gia mỹ thuật của các Trường Đại học Mỹ thuật, Trung tâm Mỹ thuật trên cả nước, đặc biệt có một số tác giả đã đạt giải thưởng cao trong các các cuộc thi logo của các tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Vũng Tàu,… Các tác phẩm dự thi đảm bảo đúng theo Thể lệ và được mã hoá trước khi bàn giao cho Ban Giám khảo.

Giải nhất về biểu trưng (logo) được trao cho tác giả Nguyễn Thiện Đức
đến từ Thành phố Huế

Qua 3 vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 09 tác phẩm Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) để trao giải Nhất và khuyến khích cho 12 tác giả. Về Biểu trưng (Logo), 01 giải Nhất đã thuộc về tác giả Nguyễn Thiện Đức - 36 Phan Bội Châu, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế và 03 giải Nhất Khẩu hiệu (Slogan) “Đất Thiêng Hội Tụ” được trao cho 03 tác giả/nhóm tác giả: Lê Công Đạo (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); Nguyễn Thanh Thái (68/16 Ngô Sỹ Liên, Phường 2, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) và nhóm gồm 03 tác giả Hồ Thanh Thọ, Đoàn Phương Nam và Hoàng Công Danh (128 Trần Hưng Đạo, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Đồng thời Ban tổ chức đã trao 04 giải Khuyến khích về Logo và 04 giải Khuyến khích về về Slogan.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Hoan, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thành viên Ban tổ chức ghi nhận, biểu dương, chúc mừng các tác giả đạt giải và Ban Giám khảo đã rất công tâm, khách quan trong đánh giá, lựa chọn tác phẩm; cảm ơn Tổ Thư ký đã tích cực tham mưu góp phần tạo nên sự thành công của cuộc thi với hiệu quả cao nhất; Cuộc thi nhằm giúp cho ngành xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Quảng Trị nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch đến với du khách trong và ngoài nước thời gian tới.

Từ thành công của cuộc thi này, để phát huy hiệu quả bộ nhận diện thương hiệu du lịch, trong thời gian tới, Ban Tổ chức đề nghị Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch chủ trì tham mưu xây dựng hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu du lịch Quảng Trị; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai ứng dụng, quảng bá rộng rãi. Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức, doanh nghiệp tích cực phối hợp trong công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch gắn với logo và slogan du lịch Quảng Trị để đưa hình ảnh du lịch Quảng Trị lan toả mạnh mẽ và in đậm dấu ấn trong lòng bạn bè, khách du lịch trong và ngoài nước./.

                                                Nguyễn Duyên – PTP QLDL, Sở VHTTDL

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 447

Tổng lượt truy cập: 6.842.436