Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Hôm nay 9/5, Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh năm 2024 (BCĐ) họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì hòa bình 2024. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng BCĐ Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự cuộc họp.

Lễ hội Vì hòa bình 2024 do tỉnh Quảng Trị tổ chức nhằm mục đích tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, bền vững cho quê hương, đất nước và nhân loại; tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra.

Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh cho ý kiến kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì hòa bình 2024. Ảnh: N.T.H

Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh cho ý kiến kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì hòa bình 2024. Ảnh: N.T.H

Trong khung khổ chương trình lễ hội có các hoạt động chính, gồm: đạp xe vì hòa bình ngày 29-30/6; đêm khai mạc lễ hội 6/7 tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải; lễ hội văn hóa ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” từ 12-14/7 tại biển Cửa Việt; đêm nhạc Trịnh Công Sơn tối 13/7 tại công viên Fidel Castro; giao lưu âm nhạc quốc tế “Giai điệu hòa bình” vào tối 20/7 Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; chương trình ước nguyện hòa bình đêm 26/7 tại thị xã Quảng Trị.

Đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng chương trình khung lễ hội, kế hoạch truyền thông. Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở VH,TT&DL và các sở, ngành liên quan khảo sát, đề xuất chủ trương đầu tư chỉnh trang 5 địa điểm phục vụ tổ chức các hoạt động chính của Lễ hội Vì hòa bình; chỉ đạo xây dựng dự toán ngân sách nhà nước cũng như huy động nguồn xã hội hóa tổ chức lễ hội.

Lễ hội Vì hòa bình nhận được sự ủng hộ lớn và đồng hành của các bộ, ngành trung ương, các địa phương, doanh nghiệp trên toàn quốc. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng và việc huy động xã hội hóa để tổ chức các hoạt động lễ hội còn gặp khó khăn.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh đã cho ý kiến cụ thể tập trung vào chương trình trọng tâm đêm khai mạc lễ hội, xây dựng hồn cốt của Lễ hội Vì hòa bình 2024 và những lần tổ chức lễ hội tiếp theo; cho ý kiến về thành phần khách mời tham dự lễ hội và các nội dung liên quan.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng đánh giá cao nội dung kịch bản chương trình đêm khai mạc Lễ hội Vì hòa bình có nhiều điểm mới, là điểm nhấn để tôn vinh, gắn kết chân giá trị của hòa bình.

Đồng thời lưu ý ban tổ chức lễ hội cần tính toán kỹ kế hoạch mốc thời gian thực hiện các công việc để lễ hội diễn ra thành công. Lễ hội Vì hòa bình diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, nên cần huy động các nguồn lực lồng ghép tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Phối hợp tốt với các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố có quan hệ gắn bó với tỉnh Quảng Trị thời gian qua để vận động hỗ trợ tổ chức các hoạt động của lễ hội cũng như các hoạt động tri ân, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Về thành phần khách mời, giao cho Thường trực Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với ban tổ chức lễ hội rà soát, thống nhất, đảm bảo công tác lễ tân cho lễ hội thành công, tạo hiệu ứng tốt trong lòng Nhân dân, bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguồn: Thanh Hải (baomoi.com)

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 463

Tổng lượt truy cập: 7.192.221