Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Quảng Trị Marathon 2024 đưa các vận động viên men theo dòng sông Thạch Hãn và qua các địa danh lịch sử hào hùng của đất lửa Quảng Trị.

Từ ngày 15 - 16/6/2024 tại thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị, Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa.

Để vận động viên hình dung phần nào các "cung đường lịch sử" sẽ chạy qua, Báo Nông nghiệp Việt Nam và đơn vị tư vấn, vận hành giải chạy là Công ty Cổ phần Vũ Media (VRace) đã tiến hành chạy thử cung đường để giới thiệu tới vận động viên và du khách.

Theo đó, các runner sẽ được ngắm nhìn Thành cổ Quảng Trị - Di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam, tọa lạc ở trung tâm trên đường Phan Đình Phùng, Lý Thái Tổ, thị xã Quảng Trị.

Tiếp theo là bến thả hoa đăng, công trình kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, nơi tri ân những người con của quê hương đã nằm lại trên dòng sông Thạch Hãn trong cuộc chiến bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè đỏ lửa năm 1972.

Đường Lý Thái Tổ trước cửa thành cổ Quảng Trị nổi bật với điểm nhấn rặng xà cừ cổ thụ.

Hàng cây xà cừ rợp bóng mát góp phần tạo nên cung đường xanh thơ mộng cho Quảng Trị Marathon 2024.

Một cung đường khá đặc biệt trong Quảng Trị Marathon 2024 uốn lượn theo hình chữ S giống bản đồ Việt Nam. Hứa hẹn đong đầy xúc cảm cho những bước chân.

Dấu chân của các runner còn được khắc họa lên cung đường với hai bên là những cánh đồng lúa mênh mông, bát ngát, hương thơm ngào ngạt.

Rồi cùng chạy qua các con phố rực rỡ hoa và cây.

Trải nghiệm cảm giác bồng bềnh và không khí mát mẻ của dòng Thạch Hãn khi chạy qua cây cầu sắt bắc qua sông.

Cầu dây văng kết nối khu đô thị Bắc sông Hiếu với thành phố Đông Hà nổi bật là trụ tháp hình búp sen cao hơn 73m. Đây là điểm đến mà các runner không thể bỏ qua khi đến với Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa do UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức. Công ty Cổ phần Vũ Media (VRace) là đơn vị tư vấn, vận hành giải chạy.

Giải diễn ra ngày 15 và 16/6/2024 tại thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị với 3 cự ly tranh tài 21km, 10km và 5km. Giải dự kiến thu hút khoảng 3.000 vận động viên tham dự, là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện Lễ hội Vì hòa bình năm 2024 lần đầu tổ chức tại Quảng Trị.

Link chính thức đăng ký bib Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa.

Tiến Thành - báo Nông nghiệp

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 559

Tổng lượt truy cập: 7.188.184