Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Sáng nay 28/12, Ban tổ chức Cuộc thi video clip “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023 tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A cho nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC với video clip “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” - Ảnh: L.T

Cuộc thi video clip “Tôi yêu Quảng Trị” năm 2023 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hóa, lễ hội, ẩm thực, điểm đến du lịch đặc sắc, riêng biệt... của tỉnh Quảng Trị. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tác giả, nhóm tác giả trong tỉnh tham gia. Sau 5 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 39 tác phẩm của 27 tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ban tổ chức trao giải B cho các tác giả - Ảnh: L.T

Các tác phẩm dự thi nhìn chung có chất lượng tốt, phản ánh đa dạng về văn hóa, lịch sử, mảnh đất, con người, ẩm thực... của Quảng Trị. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu từ khâu ghi hình, lên kịch bản, ý tưởng với phần dẫn chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với nhiều góc độ phản ánh, thông qua hình ảnh đẹp, nội dung phong phú các tác phẩm dự thi đã mang lại cho người xem một hình ảnh chân thực về mảnh đất Quảng Trị năng động, tươi đẹp, thân thiện và mến khách với nhiều điểm đến hấp dẫn, cùng các món ăn độc đáo, nét đẹp truyền thống... Qua đó, mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Quảng Trị, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C được ban tổ chức trao giải - Ảnh: L.T

Trải qua 2 vòng chấm, ban tổ chức đã lựa chọn 16 tác phẩm xuất sắc để trao 1 giải A; 2 giải B; 3 giải C; 5 giải Khuyến khích và 5 giải cho tác phẩm có lượng bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội. Trong đó, một giải A thuộc về video clip “Trải nghiệm làng nghề làm nón Trà Lộc” của nhóm tác giả Câu lạc bộ Học qua chơi – LLC; 2 tác phẩm “Khám phá Gio An” của tác giả Nguyễn Ngọc Song và “Em có về Quảng Trị với anh không?” của tác giả Lê Hoàng Đức đạt giải B.

Lê Trường - báo Quảng Trị

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 535

Tổng lượt truy cập: 7.187.498