Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày 12/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì cuộc họp bàn về công tác tổ chức liên hoan nghệ thuật “Tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019”. Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị và tri ân các anh hùng liệt sỹ dịp (27/7).

 

Liên hoan nghệ thuật “Tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019” là chương trình nghệ thuật ca ngợi những giá trị cao cả của quá khứ hào hùng; thể hiện sự tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống chiến trường Đường 9-Khe Sanh cũng như trên chiến trường Trường Sơn khói lửa trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Qua đó khơi gợi lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương.  

Liên hoan lần này có sự tham gia của 10 đơn vị nghệ thuật của các tỉnh, thành trong cả nước và 2 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Theo kế hoạch, liên hoan sẽ khai mạc vào ngày 20/7/2019 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh, chương trình biểu diễn của các đoàn sẽ diễn ra từ ngày 22-25/7/2019. Bên cạnh đó, Chương trình Gala “Cung đường bất tử” sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 26/7/2019 tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo những nội dung cụ thể về công tác chuẩn bị cho liên hoan. Một số ý kiến đóng góp của đại biểu tập trung làm rõ về các vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền, kinh phí tổ chức liên hoan, kế hoạch tổ chức truyền hình trực tiếp, việc điều động lực lượng tham gia liên hoan, công tác đảm bảo an ninh trật tự…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khằng định, liên hoan nghệ thuật “Tiếng hát Đường 9 Xanh năm 2019” là một trong những hoạt động bề nổi quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Quảng Trị đến với đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị được phân công đảm nhiệm các nhiệm vụ phục vụ cho liên hoan tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai một cách chặt chẽ công việc được giao để liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp nhưng phải đảm bảo được tinh thần tiết kiệm, thiết thực, phù hợp với thực tế địa phương. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về liên hoan trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và tham gia cổ vũ các đoàn biểu diễn.

 

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 2

Tổng lượt truy cập: 7.158.515