Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Khai mạc Ngày Sách Việt Năm năm 2018 tại Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 14/4/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2018.

 

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

        Đây là năm thứ 3 UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh vai trò của sách, người viết sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

 

        Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tổ chức Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, từ hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, ngày càng có nhiều hoạt động có chiều sâu dành cho văn hóa đọc từ các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương cùng chung tay đưa nhiều sách hay, giá trị đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Đồng chí cũng mong rằng, năm 2019, Ngày Sách Việt Nam sẽ được mở rộng quy mô hơn như tổ chức đường sách, phố sách, huy động nhiều nguồn lực tham gia để Ngày Sách Việt Nam thực sự là ngày hội, sự kiện văn hóa được mọi tầng lớp nhân dân đón nhận.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

 

        Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày Sách Việt Nam 21/4/2017 và tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích đạt giải Nhì tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018.

 

        Một trong những điểm khác biệt của Ngày Sách Việt Nam năm nay là Ban Tổ chức đã huy động được gần 4.000 đầu sách giáo khoa, sách tham khảo, gần 20 triệu đồng và 4.500 quyển sách từ Tủ sách nền tảng đổi đời của Tập đoàn Trung Nguyên hỗ trợ các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và tặng sách cho học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

 

        Nhân dịp này, Thư viện tỉnh và trường Tiểu học Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đã phối hợp tổ chức triễn lãm sách với gần 2.000 đầu sách về chủ đề Bác Hồ kính yêu, Khát vọng Trường Sa và Chủ quyền Trường Sa. Ban Tổ chức cũng đã tổ chức chương trình tọa đàm “Đọc sách cùng con” và sân chơi “Tàu lượn ga sách” với sự tham gia của đông đảo học sinh, phụ huynh và các đoàn viên thanh niên.

 

 

Các đại biểu tham quan mô hình triển lãm sách

 

        Các hoạt động Ngày Sách Việt Nam năm nay của tỉnh không chỉ đem văn hóa thú vị, vui tươi, bổ ích cho những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

 

Nguồn tin: Web Quảng Trị

 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 343

Tổng lượt truy cập: 7.155.526