Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Hướng về biển đảo quê hương-Cồn Cỏ anh hùng, tối ngày 25/5/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên huyện đảo Cồn Cỏ, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện đảo tiến hành tổ chức Chiếu phim, giao lưu Văn nghệ, đồng thời  tiến hành ghi hình chuẩn bị sản xuất bộ phim tài liệu “Đến với biên cương, hải đảo” nhằm mục tiêu tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIV năm 2025 và tạo thêm thể loại phim phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Trình chiếu giới thiệu với nhân dân, cán bộ, chiến sỹ trên đảo là bộ phim truyện điện ảnh Việt Nam về  đề tài chiến tranh cách mạng “Bình minh đỏ”.  Đây là bộ phim của đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Thanh Vân được lấy cảm hứng từ những chiến công và gương chiến đấu anh dũng của trung đội nữ lái xe đầu tiên trên tuyến đường Trường Sơn, bộ phim là bản hùng ca tôn vinh những nữ chiến sĩ lái xe anh hùng và những người đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hình ảnh bộ phim “Bình minh đỏ” 

Tiếp nối Chương trình Chiếu phim là 5 tiết mục Văn nghệ  “Đội Chiếu bóng chúng tôi” (Tốp ca nam Trung tâm VH-ĐA), “Mảnh đất này thương lắm người ơi!” (Đơn ca của cô giáo Nguyễn Thị Bé-Trường Mầm non, Tiểu học Hoa Phong ba), “ Nhớ về Quảng Trị” (Tam ca nữ Trung tâm VH-ĐA), “Gửi em ở cuối sông Hồng” (Song ca của Lê Phong-Thu Cúc, Ban CHQS và UBND huyện đảo), “Mời anh về quê hương em” (Tốp ca nữ Trung tâm VH-ĐA) trình bày, tạo niềm hân hoan, hứng khởi cho khán thính giả.

Hình ảnh một số tiết mục Văn nghệ giao lưu tại đảo Cồn Cỏ

Có thể nói rằng, chương trình phim truyện Việt Nam và những màn biểu diễn Văn nghệ giao lưu này đã thực sự gây niềm xúc động, tự hào và cảm hứng thăng hoa trong tâm hồn khán thính giả trên đảo nhỏ thân thương. Chính vì vậy, khi chương trình hoạt động Văn hóa đang diễn ra, cũng là lúc trời đổ mưa dần dần nặng hạt, nhưng nhân dân, cán bộ, chiến sỹ vẫn không rời điểm chiếu, điểm diễn cho đến khi kết thúc chương trình trong bài ca hùng tráng “ Như có Bác trong ngày vui đại thắng”./.

Thực hiện: Lê Văn Hà - Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh Quảng Trị

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 572

Tổng lượt truy cập: 7.188.197