Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

        Diễn ra từ ngày 14-20/8, tại thành phố Cần Thơ, Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Giải Vô địch quốc gia môn Bơi, Cờ vua người khuyết tật năm 2023.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia giải. Ảnh: Mỹ Ly

Giải vô địch quốc gia môn Bơi, Cờ vua người khuyết tật (NKT) năm 2023 quy tụ 290 vận động viên của 13 đơn vị tỉnh, thành phố trong cả nước về tham gia tranh tài với gần 200 bộ huy chương. Giải được tổ chức thường niên nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể thao cho NKT trong cả nước, thu hút nhiều vận động viên khuyết tật tham gia tập luyện và thi đấu thể thao, mang lại ý nghĩa về tính nhân văn sâu sắc trong xã hội. Thông qua giải để tuyển chọn vận động viên có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng vận động viên cho Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham gia các giải thể thao NKT ở khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

          Đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị tham dự giải với 7 vận động viên và 2 huấn luyện viên của bộ môn Bơi. Với sự chuẩn bị tốt về mọi mặt nên các vận động viên bước vào giải đấu với sự tự tin và khát vọng giành chiến thắng, mang vinh quang về cho quê hương. Các vận động viên Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc tại giải tiếp tục khẳng định vị thế trên đường đua xanh khi xuất sắc giành được 23 huy chương các loại (6 HCV, 9 HCB và 8 HCĐ).

                                                       Trương Thanh Tuấn - Phòng Quản lý TDTT

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 333

Tổng lượt truy cập: 6.846.775