Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Từ ngày 21-27/4, tại TP.Hồ Chí Minh, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao TP.Hồ Chí Minh, Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải vô địch quốc gia các môn Điền kinh, Bắn cung, Judo khiếm thị, Boccia Người khuyết tật (NKT) năm 2024.

Đoàn Quảng Trị xếp vị trí thứ ba môn Điền kinh - Ảnh: TTQT

Đoàn Quảng Trị xếp vị trí thứ ba môn Bắn cung - Ảnh: TTQT

Tham gia giải có hơn 500 vận động viên (VĐV) đến từ 21 tỉnh, thành phố; thi đấu ở các bộ môn: Điền kinh, Bắn cung, Judo khiếm thị và Boccia. Giải được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, động viên, khuyến khích NKT tham gia tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tự tin, hòa nhập cộng đồng và thể hiện tinh thần quyết tâm trong thi đấu thể thao; đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030.

Đồng thời, thông qua kết quả thi đấu để xem xét, tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao NKT Đông Nam Á lần thứ 13 và các giải thể thao người khuyết tật quốc tế.

Các VĐV môn Điền kinh trong niềm vui chinh phục nhiều tấm huy chương quý giá - Ảnh: TTQT

Đoàn Thể thao NKT Quảng Trị tham gia giải với 11 VĐV nam, nữ tham gia thi đấu ở 2 môn: Điền kinh và Bắn cung.

Ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, Trưởng đoàn kiêm HLV cho biết: Trước khi giải đấu diễn ra, Sở VH,TT&DL, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh luôn dành nhiều sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các VĐV tập luyện.

Các HLV và VĐV nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn do bệnh tật, sức khỏe và thời tiết nắng nóng gay gắt, tổ chức tập luyện nghiêm túc với quyết tâm tiếp tục duy trì vững chắc thành tích xếp vị trí thứ ba toàn quốc. Bước giải đấu, các VĐV NKT thể hiện rõ bản lĩnh, quyết tâm cao trong thi đấu môn Điền kinh, Bắn cung và xuất sắc giành được 7 HCV, 7 HCB, 12 HCĐ.

Trong đó, môn Điền kinh tiếp tục khẳng định là môn thể thao thế mạnh của Quảng Trị, luôn nằm trong top đầu toàn quốc khi giành được 7 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ. Lần đầu tiên đoàn Quảng Trị tham gia thi đấu ở môn Bắn cung nhưng đã giành được thành tích đáng khích lệ với 1 HCB, 3 HCĐ. Kết thúc giải, Đoàn thể thao NKT Quảng Trị xếp vị trí thứ ba toàn quốc ở môn Điền kinh và Bắn cung.

Nguồn: Hoài Nhung (baoquangtri.vn)

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 139

Tổng lượt truy cập: 7.158.652