Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Trải nghiệm du lịch tâm linh về đêm tại Thành cổ Quảng Trị

Đến với Quảng Trị, du khách không chỉ được trải nghiệm trọn vẹn các sản phẩm du lịch ban ngày, mà còn có thể tham gia trải nghiệm các tour tâm linh vào ban đêm tại Thành cổ Quảng Trị. Đây là sản phẩm du lịch mới mà tỉnh Quảng Trị đưa vào khai thác nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh nhiều hơn.

 

Điểm tham quan đầu tiên của tour du lịch tâm linh về đêm là Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt - Thành cổ Quảng Trị. Đây là công trình thành luỹ quân sự và là lỵ sở của triều đình nhà Nguyễn trên địa hạt Quảng Trị; cũng là trung tâm tỉnh lỵ Quảng Trị thời thuộc Pháp và chính quyền miền Nam. Đặc biệt, trong cuộc Tổng tấn công và nổi dậy năm 1972, Thành cổ được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt. Vì vậy, khi tham quan tại đây, du khách sẽ dâng hương tại sân hành lễ và đến bờ sông Thạch Hãn trải nghiệm thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh ở nơi này.

Lần đầu tiên tham gia tour du lịch tâm linh về đêm tại Thành cổ Quảng Trị, chị Nguyễn Thị Oanh Kiều, đến từ Quãng Ngãi cho biết: "Khi ghé thăm Khu di tích Quốc gia, tôi cảm thấy rất tự hào, xúc động về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của các chiến sỹ cách mạng ở đây..."

Theo bà Võ Thị Minh Uyên, Phó Giám đốc công ty TNHH du lịch Vian Travel, tour du lịch về đêm tại Thành cổ Quảng Trị khá hay, hấp dẫn và độc đáo, thích hợp đối với dòng khách quốc tế, các cựu chiến binh về thăm đồng đội, những bạn trẻ để giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử cách mạng... Sắp tới, đơn vị sẽ nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp để có thể đưa nhiều du khách TP Hồ Chí Minh đến với Quảng Trị nhiều hơn.

Ông Nguyễn Tiến Lực, Trưởng phòng quản lý du lịch, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Trị cho biết, Quảng Trị là một bảo tàng sinh động về lịch sử chiến tranh trong những năm qua. Để giúp người dân hoài niệm về chiến trường xưa, tỉnh đã giới thiệu đến du khách và người dân các sản phẩm du lịch vào ban đêm như: viếng nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường sơn, tham quan Thành cổ Quảng Trị, thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn, tham quan đôi bờ Hiền Lương, đôi bờ Bến Hải… Với những sản phẩm du lịch về đêm, tỉnh kỳ vọng sẽ thu hút nhiều du khách hơn và đặc biệt sẽ giúp tăng thời gian lưu trú của du khách tại Quảng Trị.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Lực, sở dĩ tỉnh mở tour du lịch tâm linh về đêm tại Thành cổ Quảng Trị xuất phát từ việc thời tiết tại Quảng Trị khá nóng bức. Do đó, để tạo sự thoải mái cho du khách khi tìm hiểu di tích, tỉnh đã xây dựng sản phẩm du lịch này. Điều này không chỉ tạo sự tò mò, thích thú cho du khách tham quan các điểm di tích lịch sử vào ban đêm còn tạo ra sự tâm linh, trang trọng hơn đối với các chiến sỹ đã hy sinh trên mảnh đất Quảng Trị năm xưa.

Nguồn:baotintuc.vn

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 504

Tổng lượt truy cập: 7.192.262