Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Đến Quảng Trị, ngoài tham quan những điểm đến lịch sử hay di tích lâu đời, du khách đừng quên khám phá Mũi Trèo nơi biển xanh yên bình của tỉnh miền Trung này.

Hoàng hôn buông trên Mũi Trèo, Quảng Trị. Ảnh: Bích Ngọc

Quảng Trị không chỉ có những bãi tắm xanh trong được du khách biết đến như bãi tắm Cửa Việt, Cửa Tùng, Mũi Si… Một điểm đến mới nổi vài năm gần đây là Mũi Trèo - điểm cắm trại rất lý tưởng cho những nhóm bạn, hay những gia đình muốn tổ chức hoạt động vui chơi, dã ngoại cho trẻ nhỏ.

Mũi Trèo nằm ở địa phận thôn Hương Bắc, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Điểm check in được yêu thích nhất tại Mũi Trèo là những vách đá tự nhiên sừng sững vươn ra biển. Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng núi rừng trùng điệp nằm bên biển xanh bao la.

Trung Hiếu, du khách đến từ Hà Nội, cho biết cảnh quan tại Mũi Trèo hoang sơ, không gian yên bình. Do nơi đây chưa được đầu tư khai thác du lịch hay có hàng quán dịch vụ, du khách cần chuẩn bị đồ ăn, thức uống, lều trại... và tự giác dọn dẹp rác, giữ gìn vệ sinh, cảnh quan tự nhiên.

"Đổi lại, bạn sẽ có riêng một góc bình yên để thư giãn, ngắm trọn cảnh sắc biển trời Quảng Trị", anh nói.

Đường đến Mũi Trèo khá dễ đi, du khách có thể đi theo chỉ dẫn trên bản đồ. Từ trung tâm thành phố Đông Hà, du khách đi khoảng 40km tới biển Mũi Trèo. Thêm chừng 3km hướng về phía khu vực xóm Xuân bạn sẽ thấy có một chiếc cổng rừng nhỏ, đi bộ trong đó khoảng 500m là tới Mũi Trèo.

Du khách tới Mũi Trèo có thể tham quan một số di tích, danh lam thắng cảnh xung quanh như bãi tắm Cửa Tùng, địa đạo Vịnh Mốc, hải đăng Mũi Lay…

Nguồn: Báo Lao động

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 34

Tổng lượt truy cập: 7.158.547