Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Chiều ngày 04/01/2024, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về Chuyển đổi số trên lĩnh vực Du lịch.

Ông Hồ Văn Hoan, Phó Giám đốc Sở VHTTDL báo cáo tại buổi làm việc

Bà Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp cùng sự tham dự của các thành viên Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Ông Hồ Văn Hoan, Phó Giám đốc Sở VHTTDL báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số trên lĩnh vực du lịch gồm có các nội dung: Xây dựng cổng du lịch thông minh; Số hoá sản phẩm du lịch bằng công nghệ thực tế ảo; Số hoá và xây dựng tổng thể cơ sở dữ liệu về du lịch và đề nghị Thường trực HĐND xem xét, sớm cho ý kiến để triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của các thành viên dự họp, Trưởng ban Văn hoá – Xã hội, HĐND tỉnh Hồ Thị Thu Hằng kết luận: Du lịch được lãnh đạo tỉnh xác định phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế, vì vậy việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số trên lĩnh vực du lịch là rất thiết thực nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp, du khách và cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động du lịch. Thông qua đó, không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả, tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch mà còn giúp quảng bá, thu hút du khách đến với Quảng Trị. Đây là nhiệm vụ quan trọng vì vậy yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, tham khảo thêm kinh nghiệm của các tỉnh thành phố trong nước để tham mưu triển khai thực hiện tốt, tiết kiệm, chống lãng phí, đạt hiệu quả cao; tạo ra một hệ sinh thái du lịch thông minh, hiện đại để người dân, doanh nghiệp và khách du lịch dễ tiếp cận, thuận tiện trong sử dụng. Ban Văn hoá – Xã hội thống nhất trình Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến với đề xuất của UBND tỉnh tại Văn bản số 6734/UBND-KGVX ngày 20/12/2023 đối với Đề cương và Dự toán chi tiết chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

       

                                                             Phòng Quản lý Du lịch

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 220

Tổng lượt truy cập: 6.842.210