Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Sẵn sàng đón khách du lịch dịp 30/4 và 1/5

Dịp lễ kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp nên dự kiến hoạt động du lịch sẽ khá sôi động với các điểm đến trong và ngoài tỉnh. Nhiều cá nhân, đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đang hết sức khẩn trương chuẩn bị phòng nghỉ, khách sạn, cũng như các đặc sản ẩm thực để phục vụ du khách được chu đáo.

Du khách trải nghiệm du lịch tại đảo Cồn Cỏ - Ảnh: TÚ LINH

Thông tin về các chương trình tour dịp lễ 30/4 và 1/5, đại diện một công ty lữ hành ở Quảng Trị cho biết, lịch trình tour nội địa tại tỉnh có nhiều trải nghiệm phù hợp nhiều đối tượng du khách. Hiện các nhà làm tour đưa khách đến địa bàn tỉnh chủ yếu bằng phương tiện tàu hỏa, xe ô tô; một bộ phận đón khách từ sân bay Đồng Hới, sân bay Phú Bài. Ngành du lịch của tỉnh đang rộn ràng chuẩn bị đón du khách nhân dịp 30/4 và 1/5. Khách sạn Ruby Light ở Khu phố 7, thị trấn Cửa Việt được đưa vào khai thác cách đây gần 3 năm nên còn mới, được nhiều du khách chọn đặt phòng nghỉ lại mỗi khi đến du lịch ở Cửa Việt.

Chủ khách sạn Nguyễn Thị Cúc cho biết, đã sẵn sàng để đón khách du lịch dịp này. Do thời gian người dân được nghỉ lễ khá dài nên khách sạn của chị cũng đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất để đón khách. Toàn bộ khách sạn có 32 phòng đẹp, rộng rãi, mức giá phòng đôi khoảng 600 nghìn đồng/ngày đêm là phù hợp với thu nhập của nhiều người nên khách sạn của chị luôn được du khách tín nhiệm lựa chọn. Rất tiện là tại khách sạn còn có bếp ăn nên du khách có nhu cầu ăn uống tại chỗ sẽ được phục vụ chu đáo với nhiều món là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Trị.

Tại Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng ở Khu phố 7, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh những ngày này luôn sẵn sàng đón khách về du lịch biển. Đây là khu du lịch hiện đại với hệ thống phòng nghỉ và các tiện nghi đầy đủ.

Giám đốc điều hành Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng Nguyễn Trương Phú cho biết, để phục vụ cho mùa du lịch cao điểm 2024 cũng những sự kiện lễ hội của tỉnh, đơn vị đã hoàn thành các điều kiện về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách lưu trú và tham quan, trải nghiệm. Khu du lịch có 8 căn villa và 12 bungalow (60 phòng) luôn sẵn sàng để phục vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài tỉnh.

Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất đón du khách đến nghỉ ngơi, tại Cửa Việt các cơ sở thu mua đặc sản biển đã chuẩn bị một khối lượng lượng lớn cá, mực, tôm, cua để phục vụ nhu cầu ăn uống, thưởng thức của du khách. Cơ sở thu mua chế biến hải sản của anh Lê Hảo ở thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt những ngày này lúc nào cũng tấp nập.

Ngoài điểm thu mua tại gia đình, anh còn có thêm 2 kho đông lạnh để tích trữ các sản vật được ngư dân đánh bắt từ biển về. Sản phẩm của cơ sở Lê Hảo luôn tươi ngon, đảm bảo chất lượng nên được đa số hàng quán tại các bãi biển Cửa Việt, Gio Hải...mua về để phục vụ khách.

Anh Lê Hảo cho biết để có các đặc sản biển ngon nhất, anh phải cho các chủ tàu thuyền ứng tiền trước khi đi biển để họ bán lại những thứ ngon và tươi nhất cho cơ sở, từ đó anh có sẵn cung cấp lại cho các hàng quán. Nhờ đó, du khách đến nghỉ ngơi tại biển Cửa Việt, Gio Hải...luôn được thưởng thức các đặc sản tươi ngon.

Hiện huyện đảo Cồn Cỏ cũng đang tất bật chuẩn bị đón khách du lịch dịp nghỉ lễ trọng này. Chị Hoàng Thị Thủy, một chủ kinh doanh dịch vụ du lịch ở Cồn Cỏ kỳ vọng dịp lễ này sẽ có nhiều đoàn khách hơn từ đất liền ra du lịch ở đảo.

Để tạo thêm điều kiện thu hút khách cho du lịch Cồn Cỏ, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh cho Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ.

Theo đó, từ năm 2024 - 2028, tàu khách cao tốc Conco Tourist sẽ tham gia vận chuyển hành khách từ đất liền ra huyện đảo Cồn Cỏ và ngược lại với tần suất 3 chuyến tuần. Ngoài ra, tuyến ra đảo còn có tàu Chín nghĩa Quảng Trị luôn sẵn sàng phục vụ du khách với lịch trình rất chủ động.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ Võ Viết Cường cho biết, dự kiến trong mùa du lịch hè này huyện sẽ đón tiếp khoảng gần 10.000 lượt du khách tới tham quan, phấn đấu đạt doanh thu trên 15 tỉ đồng.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Văn Hoan cho biết, ngành du lịch của tỉnh đang sẵn sàng chuẩn bị đón du khách nhân dịp 30/4 và 1/5, dự báo số lượng du khách đến Quảng Trị dịp này sẽ tăng. Ngoài các điểm đến tại các di tích lịch sử, văn hóa, thì các tour du lịch biển, đảo sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách trong dịp này.

Hiện toàn tỉnh có hơn 3 nghìn phòng khách sạn với hơn 5 nghìn giường cho các loại hình lưu trú. Từ tháng 5 cũng là cao điểm mùa du lịch nên doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng kế hoạch, sản phẩm chu đáo nhằm phục vụ du khách được tốt nhất, tập trung đảm bảo cơ sở lưu trú, chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tú Linh - báo Quảng Trị

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 117

Tổng lượt truy cập: 7.158.630