Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam năm 2019 tại Quảng Trị

Ngày 12/4, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2019. Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy.

 

Ngày sách Việt Nam năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị diễn ra trong 2 ngày, 12 và 13/4 với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá, bán sách giảm giá của các đơn vị nhà xuất bản, đơn vị phát hành trong và ngoài tỉnh, thư viện tỉnh; tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi về sách; tặng sách cho các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, giới thiệu sách công nghệ thực tế ảo 4.0… Việc tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Quảng Trị là một trong những giải pháp hướng tới việc nâng cao giá trị nhận thức, phát triển tư duy, hình thành và phát triển nhân cách mỗi con người, qua đó góp phần thay đổi nhận thức người dân về văn hóa đọc.  

 

 

Đông đảo bạn đọc trong tỉnh tham gia hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4

 

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp người dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Đồng chí cho rằng, thời gian qua các hoạt động khuyến khích việc đọc sách, xã hội hóa việc tặng sách đã được chú trọng. Nhiều cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp đã tặng sách cho các trường học, các đồn biên phòng, các đối tượng bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo chính quyền các cấp, các ngành, hiệu trưởng các trường học, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc, tâm hồn yêu sách, quý sách, sưu tầm và gìn giữ sách quý cho các em.

 

 

 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày sách Việt Nam 21/4.

 

Nguồn tin:quangtri.gov.vn

 

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 296

Tổng lượt truy cập: 6.846.738