Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và ngày Quốc tế lao động (01/5); Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (9/1969-9/2019); 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019) và các ngày lễ lớn trong năm 2019. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Thể dục - Thể thao huyện tổ chức Giải bóng chuyền nữ nông thôn huyện Hướng Hóa lần thứ II năm 2019. Thời gian thi đấu từ ngày 07/5 đến ngày 10/5/2019 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục - Thể thao và sân bóng chuyền Ban chỉ huy Quân sự huyện.

 

Tham gia có 20 đội và trên 200 vận động viên là hội viên phụ nữ đến từ các xã: Ba Tầng, A Dơi, Xy, A Túc, A Xing, Thanh, Thuận, Húc, Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt, Hướng Lập, Tân Hợp, Tân Liên, Tân Lập, Tân Long; thị trấn Khe Sanh, Lao Bảo; cùng Trưởng đoàn, lãnh đội, huấn luyện viên, săn sóc viên của các đội và hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở, cổ động viên tham gia cổ vũ cho các trận đấu. 

 

 

 

Sau một thời gian thi đấu và tranh tài, chiều ngày 10/5/2019 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục - Thẻ thao; sau trận chung kết Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức tổng kết bế mạc và trao thưởng Giải bóng chuyền nữ nông thôn huyện Hướng Hóa lần thứ II năm 2019. Đến dự có lãnh đạo các ban phòng ngành cấp huyện; các xã, thị trấn trong huyện; Ban Tổ chức, Ban Trọng tài, lãnh đội, huấn luyện viên, vận động viên của 20 đội bóng chuyền nữ nông thôn của các Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở trong toàn huyện và các cổ động viên.

 

Kết quả Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho đội bóng chuyền nữ nông thôn xã Tân Hợp; Giải nhì cho đội bóng chuyền nữ nông thôn thị trấn Lao Bảo; đồng Giải ba cho 2 đội bóng chuyền nữ nông thôn thị trấn Khe Sanh và xã Hướng Phùng; Giải khuyến khích cho các đội bóng chuyền nữ nông thôn các xã: Tân Liên, Tân Lập, Hướng Tân và Hướng Linh; Giải phong trào cho các đội bóng chuyền nữ nông thôn các xã Ba Tầng, A Dơi, Xy, A Túc, A Xing, Thanh, Thuận, Húc, Hướng Sơn, Hướng Việt, Hướng Lập và Tân Long. Về cá nhân: Ban Tổ chức đã trao Giải cầu thủ tấn công xuất sắc cho vận động viên Hồ Thị Da đội bóng chuyền nữ nông thôn  Lao Bảo ; Giải cầu thủ chuyền hai xuất sắc cho vận động viên Nguyễn Thị Ngần đội bóng chuyền nữ nông thôn Tân Hợp; Giải cầu thủ Libero xuất sắc cho vận động viên Nguyễn Thị Thủy đội bóng chuyền nữ nông thôn Hướng Phùng; Giải Hoa khôi cho vận động viên Nguyễn Thị Kim Quý đội bóng chuyền nữ nông thôn Khe Sanh; điều khác biệt với các Giải trước, lần này Ban tổ chức đã trao cho vận động viên Phạm Thị Ngà bóng chuyền nữ nông thôn Tân Lập một Giải bởi đã vượt khó vì bệnh hiểm nghèo của bản thân tham gia Giải.

 

 

 

 

Qua tổng kết, Ban Tổ chức Giải đã đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Ban Trọng tài; sự phối hợp của các ban phòng ngành cấp huyện; đặc biệt là biểu dương Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn; các Đội đã tham gia thi đấu hết mình với tinh thần trách nhiệm cao và vì phong trào chung, thể hiện tinh thần đoàn kết, khiêm tốn, trung thực, cao thượng trong thi đấu; thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban Tổ chức và tuân thủ Điều lệ Giải; có nhiều trận đấu hay, hấp dẫn với những đường bóng đầy ngoạn mục làm cho người đến xem hài lòng. Điều khẳng định: qua tổ chức Giải lần này nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; mặt khác còn để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các cán bộ, hội viên, phụ nữ nông thôn các xã, thị trấn; thúc đẩy việc phát triển phong trào tập luyện môn bóng chuyền nữ trong hội viên Phụ nữ nông thôn tham gia rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần, lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc và bảo vệ Tổ quốc. Giải đã kết thúc và đã để lại trong lòng cán bộ, hội viên, phụ nữ nông thôn và người dân trong huyện nhiều dấu ấn tốt đẹp ./.

 

- Xuân Phúc -

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 532

Tổng lượt truy cập: 7.192.290