Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày 7/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Quang Hòa)

Tai buổi làm việc, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn Bộ Ngoại giao thời gian qua đã dành sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn đối với tỉnh Quảng Trị trong việc triển khai công tác đối ngoại. Trong năm 2023, với chỉ đạo sâu sát, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các đơn vị thuộc Bộ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Miền Nam Việt Nam, tạo được ấn tượng tốt đẹp, thắt chặt tình cảm gắn kết hữu nghị, keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam và Cu Ba.

Tỉnh Quảng Trị cũng phối hợp tổ chức thành công Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” nhân dịp kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2023) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan (2013-2023).

Ông Hoàng Nam cũng thông tin về kế hoạch đăng cai tổ chức Lễ hội vì hòa bình với chủ đề "Chung tay kiến tạo thế giới hoà bình" trong năm 2024. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, lan tỏa thông điệp hòa bình của Việt Nam, đồng thời quảng bá và giới thiệu đến bạn bè quốc tế về vẻ đẹp văn hóa - nghệ thuật - du lịch cũng như tiềm năng kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị.

Với sự ghi nhận và tín nhiệm cao của tỉnh Quảng Trị đối với Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ tham gia hỗ trợ tỉnh công tác tổ chức để đảm bảo thành công cho hoạt động quan trọng này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Quang Hòa)

Đại diện Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng đánh giá cao những đóng góp tích cực của tỉnh Quảng Trị trong đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Đồng thời đánh giá cao ý tưởng và quyết tâm của tỉnh trong tổ chức Lễ hội vì hòa bình, đặc biệt là với thông điệp khát vọng hòa bình rất mạnh mẽ và mang tính thời sự. Với tinh thần phục vụ, Bộ Ngoại giao luôn mong muốn được đóng góp, hỗ trợ để tỉnh phát triển, đạt nhiều thành công hơn nữa.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng cam kết, Bộ Ngoại giao sẽ đồng hành, hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công sự kiện.

Lãnh đạo hai bên nhấn mạnh sự kiện này có ý nghĩa quan trọng không chỉ với tỉnh Quảng Trị mà còn là dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại chung của đất nước. Đây cũng là là cơ hội để thể hiện thông điệp yêu chuộng hòa bình của Việt Nam, phù hợp với tôn chỉ về một nền hòa bình vững chắc trên thế giới.

Với ý nghĩa đó, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và tỉnh Quảng Trị đã nhất trí tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ để triển khai công tác chuẩn bị, bảo đảm tổ chức thành công Lễ hội vì hòa bình lần đầu tiên.

Nguồn: Quang Hòa - Báo Quốc tế

 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 1529

Tổng lượt truy cập: 7.183.329