Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày 26/5/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe Hiệp Hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt - Hàn báo cáo kịch bản Chương trình giao lưu âm nhạc quốc tế Giai điệu Hòa bình trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ nhất - năm 2024 tại Quảng Trị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Quảng Trị

 

Tham dự cuộc họp tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh có Chủ tịch Hiệp Hội Công nghiệp, Văn hoá và Kinh tế Việt - Hàn Nguyễn Quang Huy và các thành viên liên quan; tại điểm cầu TP. Đà Nẵng có Giám đốc Công ty Kết Nối và Truyền Thông Quốc Tế Abraham Lê Hồng Khai.

Chương trình Hòa nhạc quốc tế - Giai điệu Hòa bình với thông điệp “Ký ức nở hoa” là đêm nhạc Quốc tế quy mô lớn đầu tiên tại Quảng Trị với sự tham gia của hơn 10 quốc gia và các nghệ sĩ đại diện cho tiếng nói “Vì Hòa bình”. Chương trình được xây dựng với tổng thời lượng dự kiến hơn 120 phút. 

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần chính: Phần 1 “Quảng Trị ký ức nở hoa” gồm các tiết mục: Quê hương tuổi thơ tôi, Hương vị quê hương, Thư pháp, Hẹn về Quảng Trị, Khát vọng tuổi trẻ, Tình yêu tôi hát, Cô gái Viêng Chăn, Mashup, Arirang...

Phần 2 với chủ đề “Quảng Trị- điểm đến Hòa bình”. Ở phần này sẽ có màn trình diễn của 700 drone thể hiện Trái Đất, hình tượng chim bồ câu bay từ Tượng đài ở Cao điểm 241 đến Cầu Hiền Lương cũng như các danh lam thắng cảnh đẹp của Quảng Trị và Việt Nam kết nối với 10 quốc gia tham dự sự kiện và hòa mình với thế giới rồi trở lại với sân khấu Quảng Trị. Các tiết mục gồm: Moonlight, Hoa dưới Mặt Trời, Peace, Beautifdul in white, You raise me up và màn trình diễn Thời trang áo dài Việt Nam được thiết kế, vẽ cảnh đặc trưng của 63 tỉnh thành phố và 193 nước trên thế giới, bộ sưu tập đầu tiên thể hiện sự kết nối, hoà bình.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Bạch Trà, Mỹ Tâm, Thu Phương,  Hoàng Dũng, Tùng Dương, Erik, Đức Phúc, Hòa Minzy, Chi Pu, Harri Won và các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Lào, Hàn Quốc...

Ý tưởng sân khấu được thiết kế độc đáo với Concept chiến tranh, hòa bình với hình tượng chim bồ câu (cánh chim có thể chuyển động), dùng hologram trình chiếu theo kiểu 3D tạo không gian kỳ vĩ, hiện đại. Sân khấu vừa mang tính hiện đại, mới mẻ để thu hút, tiếp cận được khán giả, nhất là người trẻ; vừa mang yếu tố bảo tồn giá trị truyền thống thông qua các chi tiết độc đáo, mang tính biểu tượng trong thiết kế. Sử dụng ánh sáng để mang câu chuyện lịch sử đến với người xem, mang nét văn hóa độc đáo của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế...

Sau khi nghe Hiệp Hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt - Hàn báo cáo tổng thể kịch bản Chương trình giao lưu âm nhạc quốc tế Giai điệu Hòa bình, ý kiến của các sở, ngành, đơn vị liên quan, phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao kịch bản chương trình đồng thời nhấn mạnh: kịch bản chương trình Hòa nhạc quốc tế - Giai điệu Hòa bình của Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt – Hàn đã bám sát mục tiêu, định hướng và thông điệp của Lễ hội Vì Hòa Bình.

Chương trình được xây dựng với hình thức nghệ thuật tổng hợp, tích hợp nhiều hình thức và phong cách biểu diễn; hòa trộn giữa âm thanh, ánh sáng, kiến trúc, các tiết mục kết hợp giao thoa giữa truyền thống - hiện đại tạo nên một chương trình ấn tượng, đậm chất riêng, chạm đến cảm xúc của khán giả với mọi lứa tuổi đặc biệt là giới trẻ.

Thống nhất với bố cục, kết cấu của chương trình, tuy nhiên Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt - Hàn cần điều chỉnh một số bài hát cho phù hợp; phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Trị trong việc chọn các hình ảnh về Quảng Trị để minh họa cho các bài hát nhằm góp phần làm cho sân khấu thêm sống động, tôn lên ý tưởng nội dung bài hát, nâng tầm các tiết mục.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì chuẩn bị kỷ niệm chương trao cho các đơn vị tài trợ, nhằm ghi nhận những đóng góp của các đơn vị đối với sự kiện.

UBND tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực các đơn vị tổ chức để thực hiện chương trình đạt kết quả cao, tạo nên thương hiệu trên mảnh đất Quảng Trị, trở thành một chương trình âm nhạc Vì Hòa bình được yêu thích và mong chờ tại Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng.

Nguồn: Hồng Hà (quangtri.gov.vn)

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 564

Tổng lượt truy cập: 7.188.189