Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Quảng Trị Marathon 2024 ra mắt huy chương và áo đấu

Lấy cảm hứng từ biểu tượng Thành cổ Quảng Trị và chim bồ câu mang khát vọng hòa bình, huy chương được trau chuốt với nét thẩm mỹ đậm văn hóa, tinh thần dân tộc.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa là hoạt động mở đầu chuỗi sự kiện Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ I được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị. Chiếc huy chương vì thế cũng được chọn lọc các công trình, kiến trúc mang tính biểu trưng để đưa vào, biến tấu tạo nhịp điệu, hành trình trên mảnh đất lửa lịch sử.

Thành cổ Quảng Trị đặt chính giữa huy chương, tạo sự đăng đối cho bố cục. Chứng tích lịch sử nằm tại thị xã Quảng Trị này đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 1986. Là hình ảnh sống động về những tháng ngày gian khổ, nhưng cũng là bài học về lòng can đảm và tình thân yêu nước.

Hình ảnh Thành cổ được làm khối nổi, bắt mắt, nhắc ta ghi nhớ và kể tiếp câu chuyện cho những thế hệ hệ sau được nghe, tự hào về một trang sử không thể nào quên trong lịch sử Việt Nam.

Huy chương Quảng Trị Marathon 2024 được đồ họa và phối màu

Cánh chim hòa bình tung bay trên Thành cổ, hình ảnh biểu tượng khát vọng hòa bình của mảnh đất lịch sử Quảng Trị cũng như dân tộc Việt Nam. Chim bồ câu như một vị sứ giả, mang hy vọng và tương lai tươi sáng ở phía trước trên nền màu đỏ của sức sống mãnh liệt, kiên trì và bền bỉ.

Cầu Hiền Lương là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình về đất lửa Quảng Trị. Cầu được thiết kế lồng ghép khéo léo làm móc dây đeo như nhắn gửi mối liên kết giữa hai miền Nam - Bắc không thể tách rời. Huy chương với chất liệu đồng vàng, nổi khối, kết hợp với màu đỏ, xanh tạo không gian trên vùng đất một thời khói lửa hào hùng.

Cầu Hiền Lương nối đôi bờ Nam - Bắc được lồng ghép khéo léo thành họa tiết móc dây đeo của medal

Áo đấu Quảng Trị Marathon 2024 có màu chủ đạo là đỏ phối vàng, sắc màu lấy cảm hứng từ đất lửa anh hùng.

Họa tiết cánh chim hòa bình được cách điệu bên eo mẫu áo, nối liền mạch mặt trước và sau. Sau lưng là logo và thông điệp chính. Chất liệu áo được làm từ vải Polyester có sợi spandex thoáng mát, thấm hút mồ dễ dàng cùng khả năng khô nhanh giúp bay hơi và thoát hơi ẩm nhanh hơn.

Công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng nên họa tiết có độ bền cao, rõ nét, áo sẽ không bị phai màu, giãn bể hình.

Mẫu áo thi đấu tại Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024

Với tên gọi “Hành trình về Đất lửa”, Quảng Trị Marathon 2024 không chỉ là một giải chạy mà còn là một hành trình xuôi dòng lịch sử với những chiến công của quân và nhân dân Việt Nam. Các cung đường chạy sẽ đi qua những di tích lịch sử nổi bật như Thành cổ Quảng Trị, Trường Bồ Đề, Sông Thạch Hãn, Đài tưởng niệm và Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn.

Đây là cơ hội để các vận động viên ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp oai hùng của "Đất lửa”, khám phá nhiều hơn các địa điểm lịch sử như Nghĩa trang Đường 9, Tượng đài "Khát vọng thống nhất non sông", từ đó hiểu rõ hơn về khát vọng hoà bình của dân tộc Việt Nam.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa do UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức. Công ty Cổ phần Vũ Media (VRace) là đơn vị tư vấn, vận hành giải chạy.

Giải diễn ra ngày 15 và 16/6/2024 tại thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị với 3 cự ly tranh tài 21km, 10km và 5km. Giải dự kiến thu hút khoảng 3.000 vận động viên tham dự, là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện Lễ hội Vì hòa bình năm 2024 lần đầu tổ chức tại Quảng Trị.

Link chính thức đăng ký bib Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về đất lửa.

Nguồn: Tiến Thành - báo Nông nghiệp Việt Nam

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 4

Tổng lượt truy cập: 7.158.517