Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Theo thống kê của ngành chức năng, trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, lượng khách du lịch, khách tham quan tăng mạnh so với cùng kỳ Tết năm trước. Tổng lượng khách từ ngày 20/1 đến ngày 23/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 2 tháng Giêng năm Quý Mão) ước đạt 52.000 lượt khách, tăng hơn 300% so với tết Nhâm Dần.

Trong đó, khách quốc tế có 1.980 lượt khách, khách nội địa 50.020 lượt, khách lưu trú chuyên ngành 8.500 lượt; khách tham quan 43.500 lượt; doanh thu ước đạt 35,5 tỉ đồng. Nguyên nhân lượng khách tăng là do thời tiết tết Nguyên đán Quý Mão khá thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát, việc đi lại giữa các nước trở lại bình thường. Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Tết được tổ chức khá sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Hình minh họa- Ảnh: S.T

 

Tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí, các hoạt động đường phố tại tuyến phố đêm Đông Hà thu hút hàng ngàn người dân tham gia. Từ ngày 19/1 đến ngày 22/1/2023 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 2 tháng Giêng năm Quý Mão), các di tích và bảo tàng tỉnh đã đón và phục vụ khoảng 1.174 lượt khách.

Bên cạnh đó, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí đậm chất dân gian truyền thống như hội chợ hoa xuân tại các huyện, thị xã, thành phố; tổ chức thi đấu các môn thể thao quần chúng, các môn thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết.

Ngoài các hoạt động lớn ở trung tâm huyện, thị xã, thành phố, tại các xã, phường, thị trấn, làng, bản, khu phố đều tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh tạo không khí sôi nổi, vui vẻ trong dịp Tết.

Cũng trong dịp Tết, khách tham quan, vui chơi, tập trung rất đông các điểm công cộng như Công viên Lê Duẩn, Công viên Fidel, vườn hoa mini trước trụ sở Tỉnh ủy, tuyến phố đêm tại quảng trường Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; phiên chợ vùng cao và các điểm du lịch trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Homi Café, Mây Café, Miền Viên thảo, Bungalow 5 mùa), Chùa Cam Lộ, Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, quảng trường thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong để chụp ảnh với linh vật mèo.

Nguồn: Lệ Như - báo Quảng Trị

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 489

Tổng lượt truy cập: 7.187.452