Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Chương trình Caravan du lịch 2023 với chủ đề "Sắc màu Quảng Trị" và Hội thảo "Seminar" được tỉnh Quảng Trị tổ chức với mong muốn kết nối du lịch Quảng Trị (Việt Nam) - Lào - Thái Lan để giới thiệu sản phẩm du lịch, tour tuyến và ký kết tăng cường hợp tác du lịch, trao đổi tour du lịch trong thời gian tới.

Chương trình Caravan Quảng Trị 2023 với sự tham gia của khoảng 80 doanh nghiệp Lào, Thái Lan sẽ có cuộc khảo sát những địa danh du lịch của tỉnh Quảng Trị trong thời gian 3 ngày từ ngày 18-20/9/2023

Chương trình Caravan du lịch 2023 với chủ đề "Sắc màu Quảng Trị" có sự tham gia của hơn 80 đơn vị, đặc biệt có tham gia của gần 40 khách mời đến từ các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tiêu biểu của 2 nước bạn Lào và Thái Lan, ngoài ra có 1 số khách mời là đại diện của cơ quan Quản lý nhà nước về du lịch phía tỉnh bạn Thái Lan diễn ra từ ngày 18/9 - 20/9/2023.

Tỉnh Quảng Trị giới thiệu đến đoàn tham quan những địa danh nổi tiếng như Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang – đây là trung tâm hành hương lớn nhất của người theo đạo Công giáo ở Việt Nam cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, sản phẩm du lịch mới "Viếng Thành cổ Quảng Trị và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại bến thả đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn" vào ban đêm cũng được giới thiệu và tạo ấn tượng lớn đối với đoàn khảo sát hai nước Lào, Thái Lan trong chương trình này.

Thăm công viên Fidel Castro tại thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị

Ngoài ra, các đơn vị du lịch tham gia chương trình Caravan này sẽ tham quan một số điểm di tích trên địa bàn tỉnh như: Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, di tích lịch sử quốc gia Đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống di tích Giếng cổ Gio An.

Chương trình Caravan Quảng Trị 2023 là nơi gặp gỡ cùng các doanh nghiệp du lịch Quảng Trị trong chương trình hội thảo "Seminar" kết nối du lịch Quảng Trị (Việt Nam) - Lào - Thái Lan. Hội thảo này được tổ chức nhằm tăng cường kích cầu phát triển du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) với mục đích tăng lượng khách du lịch quốc tế đến với địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị

Đối với các doanh nghiệp du lịch hai nước Lào, Thái Lan, chương trình Caravan này rất ý nghĩa bởi ở đó họ có thể kết tạo những tour du lịch ấn tượng để đưa du khách từ Lào, Thái Lan muốn tìm hiểu văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó đáng chú ý là những tour du lịch "Trải nghiệm Biển Quảng Trị" trong kỳ nghỉ của mình.

Thả hoa đăng tại sông Thạch Hãn tỉnh Quảng Trị

Theo đại diện của Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Trị, ngoài sự giao lưu và giới thiệu về những điểm du lịch, tour du lịch của tỉnh Quảng Trị, ở đây các doanh nghiệp sẽ có những đề xuất, những góp ý để từ đó nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và tìm những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho phương tiện tay lái bên phải của Thái Lan đến các điểm du lịch tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn: https://toquoc.vn/

 

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 497

Tổng lượt truy cập: 6.842.486