Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Hội thi trưng bày tư liệu và xếp mô hình sách nghệ thuật

Sáng ngày 9/4/2024, tại Thành phố Đông Hà, Thư viện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà tổ chức Hội thi trưng bày tư liệu và xếp mô hình sách nghệ thuật, đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024. Đến dự có đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV, Giám đốc sở VH,TT&DL, đồng chí Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Ảnh: Ban Tổ chức tặng hoa cho đại diện các trường tham gia hội thi trưng bày tư liệu xếp mô hình sách nghệ thuật.

Tham gia Hội thi có 14 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đông Hà đã chuẩn bị công phu, chu đáo, chất lượng với các mô hình kiến trúc nghệ thuật độc đáo qua việc sắp xếp sách. Với chủ đề “Chung tay kiến tạo thế giới hoà bình”14 đội thi đã mang đến những mô hình sáng tạo được dựng lên từ những cuốn sách có liên quan đến địa chỉ đỏ, các di tích như:  “Đồi A1 – huyền thoại bùn – máu và hoa”, “mùa xuân đại thắng  - non sông một dải” với mô hình là xe tăng 309, “Hoàng sa – Trường Sa trong tâm thức chúng ta”, “Khát vọng Cồn Cỏ”, “Thống nhất non sông – kiến tạo hoà bình” với mô hình Dinh Độc lập….Đây có thể xem là những tác phẩm nghệ thuật về sách có sức hấp dẫn, cuốn hút bạn đọc. Đặc biêt, mỗi một tác phẩm sẽ mang đến những sắc thái riêng, những thông điệp ý nghĩa được chuyển tải đến với bạn đọc, người xem. Qua đây chúng ta càng thấu hiểu thêm sự tâm huyết, yêu nghề của những người làm công tác thư viện, hiểu thêm tình yêu đối với sách của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Ảnh: Đại biểu và các em học sinh tham quan gian trưng bày tư liệu xếp mô hình sách nghệ thuật tại Thư viện tỉnh Quảng Trị.

Thông qua hoạt động này các em học sinh, các bạn độc giả có cách nhìn khác về sách  -  không chỉ chứa đựng kho tàng tri thức, để đọc, để học mà sách còn là người bạn, vui chơi cùng sách, sáng tạo cùng sách. Niềm vui thú với xếp sách nghệ thuật làm cho sách trở nên gần gũi, thân thuộc và trở thành một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người./.

                                                                                            Trần Thị Xý – Thư viện tỉnh Quảng Trị

 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 59

Tổng lượt truy cập: 7.158.572