Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Từ ngày 07-16/9/2022, tại thành phố Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức Giải vô địch môn Điền kinh và môn Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2022.

Giải vô địch môn Điền kinh và môn Bơi người khuyết tật (NKT) toàn quốc năm 2022 quy tụ hơn 400 vận động viên của 18 đơn vị tỉnh, thành phố trong cả nước về tham gia tranh tài với hơn 200 bộ huy chương của môn Điền kinh được tổ chức tại Sân điền kinh Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội và 144 bộ huy chương của môn Bơi được tổ chức tại Bể bơi Trung tâm Thể thao Ba Đình. Giải được tổ chức thường niên nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể thao cho NKT trong cả nước, thu hút nhiều vận động viên khuyết tật tham gia tập luyện và thi đấu thể thao, mang lại ý nghĩa về tính nhân văn sâu sắc trong xã hội. Thông qua giải để tuyển chọn vận động viên có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng vận động viên cho Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham gia các giải thể thao NKT ở khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị tham dự giải với 25 vận động viên và 4 huấn luyện viên. Ông Phan Văn Hóa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng đoàn Thể thao NKT tỉnh Quảng Trị cho biết, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đoàn Thể thao NKT tỉnh đã có sự chuẩn bị khá tốt với mục tiêu thi đấu đạt thành tích tốt nhất, giữ vững vị trí thứ ba toàn quốc. Với sự chuẩn bị tốt về mọi mặt nên các vận động viên bước vào giải đấu với sự tự tin và khát vọng giành chiến thắng, mang vinh quang về cho quê hương. Các vận động viên khuyết tật Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch môn Điền kinh và môn Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2022. Cụ thể ở môn Điền kinh các vận động viên đã thi đấu xuất sắc giành được 9 HCV, 9 HCB và 5 HCĐ. Ở môn Bơi các vận động viên tiếp tục khẳng định vị thế trên đường đua xanh khi xuất sắc giành được 6 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ.

         Kết thúc Giải vô địch môn Điền kinh và môn Bơi NKT toàn quốc năm 2022, Đoàn Thể thao NKT Quảng Trị xếp vị trí thứ Ba toàn quốc với 15 HCV, 20 HCB và 11 HCĐ. Xếp vị trí thứ Nhất toàn quốc là Đoàn Thể thao NKT TP. Hồ Chí Minh với 142 HCV, 113 HCB, 89 HCĐ; xếp vị trí thứ Nhì toàn quốc là Đoàn Thể thao NKT TP. Hà Nội với 80 HCV, 50 HCB, 13 HCĐ.

Trương Thanh Tuấn

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 209

Tổng lượt truy cập: 6.842.199