Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Chiều ngày 30/10/2022, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII, năm 2021-2022 tổ chức bế mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII. Tham dự có đồng chí Lê Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII, năm 2021-2022; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị; Lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể dục thể thao các huyện, thị xã, thành phố; các trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ

Kết thúc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh đã thành công trong công tác tổ chức 15/15 môn thể thao, bao gồm: bóng bàn, cờ tướng, bi sắt, karate, bơi, võ cổ truyền, đua thuyền truyền thống, đẩy gậy, kéo co, cờ vua, bóng đá nam, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông và điền kinh; với sự tham gia của 10 huyện, thị, thành phố và 4 ngành Công an tỉnh, Sở GD&ĐT, Cục Thuế tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Trị. Tổng số cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham gia với hơn 1.000 người; 125 bộ huy chương đã được trao.

Công an tỉnh giành giải Nhất toàn đoàn khối ngành - Ảnh: MĐ

Thông qua đại hội lần này, năng lực quản lý, tổ chức, điều hành và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác TDTT của các cấp được nâng lên; công tác tuyển chọn, huấn luyện được các đơn vị chú trọng đầu tư nên thành tích của các đơn vị đã có những bước tiến bộ vượt bậc; chất lượng và thành tích chuyên môn của các giải được nâng lên so với các kỳ đại hội trước. Đại hội TDTT đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực cho Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030.

Trao Cờ cho các đơn vị cấp huyện tổ chức tốt đại hội TDTT cấp cơ sở - Ảnh: MĐ

Tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT tỉnh - Ảnh: MĐ

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII trao giải Nhất toàn đoàn cho TP.Đông Hà; giải Nhì toàn đoàn cho huyện Vĩnh Linh; giải Ba toàn đoàn cho huyện Gio Linh; trao giải Tư, Năm, Sáu toàn đoàn cho huyện Hải lăng, huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị. Đối với khối ngành, trao giải Nhất toàn đoàn cho Công an tỉnh. Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh tặng Cờ cho 5 đơn vị cấp huyện và 9 đơn vị cấp xã tổ chức tốt đại hội TDTT cấp cơ sở; tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Quảng trị - Đường đến tương lai ” gồm 3 phần: Phần I: Liên khúc: Hành trình tuổi trẻ- Khỏe vì nước; Phần II: Trái tim thể thao; Phần III: Liên khúc Quảng Trị - Trời xanh Quảng Trị.

Văn phòng Sở

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 195

Tổng lượt truy cập: 6.842.185