Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Khảo sát tuyến du lịch phía Tây đường Hồ Chí Minh

Từ ngày 20-23/6/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Quảng Trị tổ chức chuyến khảo sát tuyến du lịch dọc đường Hồ Chí Minh nhánh Tây và liên kết phát triển du lịch với tỉnh Quảng Bình. Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Đỗ Văn Binh – TUV – Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PGĐ Sở cùng đại diện Hiệp hội Du lịch, các phòng, ban, đơn vị liên quan.

 

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế, nhằm đẩy mạnh liên kết, phát triển các sản phẩm du lịch của các tỉnh. Đồng thời, nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mới và tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong vùng nhằm xây dựng tour, tuyến du lịch nội địa trên tuyến phía Tây đường Hồ Chí Minh.

Từ ngày 20-21/6/2018, đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa nhằm đánh giá tiềm năng du lịch tại một số điểm du lịch phía Tây tỉnh Quảng Trị: Điểm du lịch cộng đồng thôn Klu, xã Đakrông; lòng hồ thủy điện Rào Quán, điện gió Hướng Linh, thác Chênh Vênh, Đèo Sa Mù, thác Tà Puồng, động Brai.

Tiếp đó, ngày 22/6/2018, theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoàn đã đến tỉnh Quảng Bình khảo sát một số mô hình du lịch thành công tại Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng và làm việc với một số công ty du lịch: Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Công ty Oxalis), Công ty TNHH Lemitchel, Công ty Jungle Boss. Chiều 22-6-2018, đoàn có buổi toạ đàm hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình - Quảng Trị với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình cùng một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của Quảng Bình.

Tại buổi toạ đàm, đại diện lãnh đạo của hai Sở đã giới thiệu một số tiềm năng du lịch và tình hình phát triển du lịch trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh mình. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Văn hoá-Thể thao-Du lịch Quảng Trị cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong công tác quản lý điều hành hoạt động phát triển du lịch; cách thức hợp tác với cách doanh nghiệp, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho nguồn nhân lực du lịch; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế... Các doanh nghiệp cũng đưa ra những quan điểm, ý kiến của mình trong việc khai thác các tuyển, điểm du lịch trên địa bàn 2 tỉnh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Văn Bình – Giám đốc Sở VHTTDL nhấn mạnh Quảng Trị là nơi có tiềm năng và lợi thế về rừng, biển để các doanh nghiệp khai thác du lịch với nhiều sự khác biệt, nếu biết sử dụng thì sẽ phát triển tốt. Bên cạnh đó, đồng chí khẳng định ngành du lịch Quảng Trị mong muốn có sự kết nối du lịch Quảng Bình – Quảng Trị để cùng nhau hỗ trợ, trao đổi nhằm phát triển bền vững và mang lại lợi nhuận chung; đồng chí cũng cam kết tỉnh Quảng Trị sẽ luôn ủng hộ tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi và luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với du lịch Quảng Trị. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn Hiệp hội du lịch và các bộ phận chuyên môn của hai tỉnh sẽ cụ thể hóa nội dung, thúc đẩy các Doanh nghiệp kết nối với mong muốn mối quan hệ của Nhà nước và doanh nghiệp được phát triển bền vững.

Ngày 23/6/2018, đoàn khảo sát đã mời đại diện Sở Du lịch Quảng Bình cùng một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Quảng Bình đến khảo sát thực địa tại địa đạo Vịnh Mốc, Khu du lịch sinh thái suối nước nóng Klu. Tại các điểm khảo sát, Lãnh đạo Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Bình đánh giá cao tiềm năng, giá trị các điểm du lịch Địa đạo Vịnh Mốc, Khu du lịch sinh thái suối nước nóng Klu và đồng ý nghiên cứu sớm tham gia đầu tư phát triển dịch vụ du lịch tại các điểm này.

 

 

Đoàn khảo sát thác Chênh Vênh

 

 

Khảo sát tại Động Brai

 

 

Khảo sát tại thác Tà Puồng dưới

 

Khảo sát tại Khu du lịch suối nước nóng Klu, Đakrong

 

Nguồn tin: dulich.quangtri.gov.vn

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 264

Tổng lượt truy cập: 6.842.254