Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Hướng Hóa đã có những hoạt động bề nổi kỷ niệm về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ra sức thi đua, dạy tốt học tốt, bằng nổ lực của chính mình phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019; góp phần cùng toàn huyện lập thành tích hướng về kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Tri; Tại trường Tiểu học Số 1 Khe Sanh vào ngày 25/3/2019 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014 - 2018.

 

Đến dự có bà Hồ Thị Minh - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên thường vụ,  Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; ông Phạm Trọng Hổ - Huyện ủy viên, PCT UBND Huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện Hướng Hóa; Đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể cấp huyện; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thị trấn Khe sanh; Các trường học và các doanh nghiệp trên địa bàn…

 

Năm 2004, trường Tiểu học Số 1 Khe Sanh đã được UBND Huyện Hướng Hóa công nhận là đơn vị văn hóa cấp Huyện. Từ đó đến nay Chi bộ, Nhà trường, Ban điều hành phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tập trung chỉ đạo hướng đến các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thi đua “dạy tốt, học tốt”, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước. Trong những năm qua hưởng ứng phong trào xây dựng đơn vị văn hoá, gia đình văn hoá, trường Tiểu học Số 1 Khe Sanh đã có nhiều cố gắng vượt bậc, trường đã đạt chuẩn quốc gia, là trường trọng điểm chất lượng cao của huỵên Hướng Hóa. Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là một tập thể sư phạm đoàn kết, mẫu mực, đầy tinh thần trách nhiệm, gần gủi học sinh và giàu lòng nhiệt huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Cảnh quan trường học được đầu tư xây dựng, đã tạo một môi trường học tập thân thiện. Thực hiện tốt văn hoá học đường, nét đẹp văn hoá trường học được phát huy, thầy cô giáo thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt các tiêu chí đơn vị văn hóa. Thành tích đó đã được khẳng định qua việc UBND huyện Hướng Hóa đã công nhận danh hiệu Đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014 - 2018.

 

Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014 - 2018 cũng chính là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ôn lại những thành tựu trên chặng đường xây dựng và phát triển, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, giáo dục chính trị tư tưởng và củng cố niềm tin trong phụ huynh, nhân dân và đặc biệt là các thế hệ học sinh để xây dựng nhà trường ngày càng đi lên./.

 

 - Xuân Phúc -

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 597

Tổng lượt truy cập: 7.192.355