Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Một số vận động viên chuyên nghiệp như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường thuộc tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tham gia giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa vào tháng 6 tới đây tại Quảng Trị.

Chiều 27-5, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo để thông tin về việc tổ chức giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa. Giải chạy sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16-6 tại thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị.

Ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức lễ hội vì hòa bình năm 2024 vào tháng 7.

Lễ hội nhằm tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ với những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra. Đồng thời qua đó góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Quảng Trị, xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa vì hòa bình, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Trị và các địa phương trong khu vực.

Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024.jpgUBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Báo Nông nghiệp Việt Nam họp báo thông tin về giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa.

 

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, trong số các hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng lễ hội vì hòa bình năm 2024, sẽ có giải chạy Quảng Trị Marathon 2024.

“Với chủ đề Hành trình về Đất lửa, giải chạy lần này sẽ tập trung tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng” - Phó Chủ tịch Hoàng Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam thông tin thêm: "Không đơn thuần là một giải chạy, Marathon Quảng Trị 2024 còn là những bước chạy tri ân. Doanh thu bán vé của giải chạy sẽ được gửi đến Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các gia đình thương binh, liệt sỹ người có công với cách mạng.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại, giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 đã thu hút được hơn 2.500 vận động viên đăng ký tham dự. Các vận động viên đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

Đáng chú ý, có sáu vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ cùng một số vận động viên chuyên nghiệp trong nước như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường thuộc Tuyển Điền kinh Việt Nam cũng tham gia giải chạy.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa.jpg'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh cũng có mặt tại họp báo và cho biết sẽ tham gia giải chạy “Quảng Trị Marathon 2024".

Ban tổ chức cũng khẳng định như các giải đấu khác, các vận động viên tham gia giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất về y tế, trạm tiếp nước, điện giải cùng công tác đảm bảo an toàn trên đường chạy từ Ban Tổ chức.

Dựa trên Luật Điền kinh hiện hành, các điều luật của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS), Ban Tổ chức sẽ chọn ra bảy vận động viên có thành tích tốt nhất dành cho nam, nữ ở ba cự ly để trao giải với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá trên 100 triệu đồng cùng những phần quà đến từ các nhà tài trợ.

Nguồn: An Hiền (plo.vn)

 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 385

Tổng lượt truy cập: 7.158.473