Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Chiều ngày 18/01/2024, tại Khách sạn Mường Thanh –  Quảng Trị, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024 nhằm nhìn lại những thành quả đã đạt được và đề xuất nhiệm vụ, cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phát triển hoạt động du lịch trong năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có Ông Hồ Văn Hoan, PGĐ Sở VHTTDL cùng các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở VHTTDL, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở cũng có mặt trong hội nghị này; Đến dự Hội nghị còn có sự tham dự của Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh; Đại diện lãnh đạo Phòng an ninh đối ngoại Công an tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Phòng VHTT các huyện, thị, thành phố và gần 50 thành viên là Hội viên Hiệp hội Du lịch; đặc biệt là Hội nghị có sự tham dự của các đơn vị tài trợ cùng đồng hành với Hiệp hội Du lịch trong các sự kiện, hoạt động của Hiệp hội tổ chức trong năm 2023.

Trong năm 2023, HHDL tỉnh đã làm tốt vai trò là người đại diện cho các doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà nước nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho các hội viên hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Đặc biệt, đã tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiều hoạt động như: Tổ chức thành công chương trình “tour du lịch Đêm Viếng Thành Cổ Quảng Trị và thả đèn Hoa đăng trên sông Thạch Hãn, chương trình này đã tạo hiệu ứng tích cực để phục hồi lại hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Hiện nay lượng khách du lịch đến Quảng Trị rất đông, đặc biệt vào dịp lễ và cuối tuần.

Bên cạnh đó, trong năm Hiệp hội Du lịch đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tổ chức thành công Chương trình Caravan du lịch 2023 với chủ đề “Sắc màu Quảng Trị” và Hội thảo “Seminar” kết nối du lịch Quảng Trị (Việt Nam) - Lào - Thái Lan; Phối hợp tổ chức đoàn khảo sát xây dựng kết nối các điểm du lịch trên địa bàn huyện Hướng Hoá đến Bảo tàng Bản Đông (Lào) nhằm đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Năm 2024, Hiệp hội Du lịch tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục phát triển hội viên, xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới; Tập trung công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các đối tượng là lễ tân, buồng, bàn, bar (dự kiến vào tháng 3) và lớp cho đối tượng là cán bộ quản lý và nhân viên doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên (dự kiến, vào tháng 9-10); tổ chức các cuộc thi tay nghề để nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho nhân lực du lịch. Hưởng ứng sự kiện Lễ hội vì Hòa bình, tổ chức một số hoạt động bên lề như: phát động một số Tour  nội bộ cho giải Marthon Đông Hà tháng 4; xây dựng các chương trình chào bán tour, chương trình giá nội bộ (các chính sách giá ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá, chiết khấu, tăng sản phẩm dịch vụ… để hỗ trợ cho các vận động viên và khách du lịch khi đến tham gia các sự kiện; Ngoài ra, Hiệp hội sẽ tích cực tham gia và vận động các doanh nghiệp tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tuyên truyền sản phẩm du lịch mới, tham gia các hoạt động liên doanh liên kết mở rộng thị trường do các địa phương, các cấp tổ chức. Phối hợp tổ chức đoàn Famtrip để giới thiệu các khu, tuyến điểm du lịch trên địa bàn tỉnh...

Ông Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà HHDL Quảng Trị đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị HHDL tỉnh cần rà soát các chương trình công tác trọng tâm, chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể dựa trên các văn bản, nghị quyết của Chính phủ, của tỉnh, của các sở, ban, ngành để tạo ra những kết quả đột phá, thúc đẩy du lịch Quảng Trị phát triển. Mong muốn Hiệp hội cần tạo ra những sân chơi, những sự kiện để các Chi hội, Hội viên cùng đồng hành và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau kết nối và phát triển.

 HHDL tỉnh lắng nghe, tổng hợp ý kiến, các đề xuất nhằm phát triển du lịch của tỉnh hay những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải để đề xuất các cấp, các ngành những chính sách, giải pháp phù hợp và thiết thực đưa du lịch tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 

Để ghi nhận thành tích đóng góp cho hoạt động du lịch trong năm 2023, tại Hội nghị, HHDL tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể HHDL tỉnh và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm./.

                                                          Tin: Nguyễn Thị Duyên; Ảnh: Hoài An

 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 460

Tổng lượt truy cập: 6.842.449