Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày 23/12, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2025.

Nhiệm kỳ qua, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ võ sư, huấn luyện viên, vận động viên; phát huy vai trò chỉ đạo nghiệp vụ đối với các môn phái, võ đường, câu lạc bộ võ thuật… Đến nay, có 8 chi hội võ thuật cổ truyền, gồm: Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Cam Lộ, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà với trên 1.000 võ sinh đang theo học.

 

Hằng năm, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh phối hợp với Sở VH,TT&DL, các đơn vị liên quan tổ chức Giải Võ thuật cổ truyền tỉnh, Giải Võ thuật cổ truyền trẻ tỉnh…, thu hút đông đảo vận động viên tranh tài. Nhiều võ sư, vận động viên đạt thành tích cao trong các giải võ thuật cổ truyền trong nước và quốc tế.

 

Ngoài ra, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh và các chi hội, võ đường còn đào tạo ra nhiều võ sư, võ sinh chuyên nghiệp về múa lân sư rồng để biểu diễn trong các lễ hội truyền thống của tỉnh đến cơ sở; tổ chức cho các võ sinh đi biểu diễn võ thuật phục vụ người xem; dạy võ miễn phí cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo…, qua đó, đóng góp tích cực trong việc giữ gìn và phát huy tinh hoa võ cổ truyền dân tộc Việt Nam.

 

Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh còn tích cực tham gia và có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, an sinh xã hội ở các địa phương trong và ngoài tỉnh. Với những đóng góp tích cực trong việc giữ gìn và phát huy tinh hoa võ cổ truyền dân tộc Việt Nam, cũng như đạt được nhiều thành tích trong các giải võ cổ truyền quốc gia, quốc tế, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh, nhiều võ sư, VĐV được Bộ VH,TT&DL, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen, kỷ niệm chương và nhiều danh hiệu cao quý khác.

 

Đại hội đã bầu BCH Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh nhiệm kỳ 2021-2025 với 13 ủy viên. Võ sư cao cấp Nguyễn Quang Tâm, Chưởng môn Võ đường Mai Hãn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2025.

 

Minh Đức - báo Quảng Trị

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 640

Tổng lượt truy cập: 7.188.265