Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Thực hiện Quyết định số 1625/QĐ-UBND ngày 22/6/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị về phân công địa bàn đỡ đầu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025, Kế hoạch 629/KH-SVHTTDL ngày 28/4/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thực hiện đỡ đầu xã Tà Rụt trong xây dựng nông thôn mới năm 2023; nhân dịp xã Tà Rụt tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), ngày 07/11/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND xã Tà Rụt tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao tại xã Tà Rụt.

Sân thể thao xã được xây dựng từ nguồn xã hội hoá do Sở huy động

Sở đã tiến hành kiểm tra, nghiệm thu công trình Sân thể thao xã do Sở huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng. Đây là một món quà mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở dành tặng cho nhân dân xã tà Rụt nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân tăng cười các hoạt động thể thao,  văn nghệ nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần. Và cũng là một trong những nội dung để đảm bảo đạt chuẩn về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Phó giám đốc Sở trao quần áo và bóng đá cho đội bóng xã Tà Rụt

Hai đội bóng chụp ảnh trước trận đấu

Chiều cùng ngày đã diễn ra trận bóng đá giao lưu giữa cán bộ công chức Sở Văn hóa thể thao và Du lịch với cán bộ công chức UBND xã Tà Rụt. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn, gay cấn và đã kết thúc với tỷ số 3 đều.

Trao tặng sách cho Thư viện xã

Phục vụ xe thư viện lưu động tại xã Tà Rụt

Cũng vào chiều 07/11, Thư viện tỉnh đã triển khai phục vụ xe thư viện lưu động phục vụ học sinh và trao tặng bổ sung 200 bản sách vào tủ sách thư viện cộng đồng xã – được Thư viện tỉnh xây dựng từ nguồn ngân sách Dự án 6, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi - để phục vụ cho bà con nhân dân và các em học sinh.

Ngoài ra, trong năm 2023 này, Trung tâm văn hóa – điện ảnh tỉnh đã tổ chức nhiều buổi chiếu phim phục vụ bà con và tổ chức các lớp truyền dạy dân ca, các buổi hướng dẫn sinh hoạt câu lạc bộ nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số. Hoạt động chiếu phim miền núi là hoạt động thường xuyên của Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh nhằm mang ánh sáng văn hóa đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi của tỉnh, giúp cho bà con được tiếp cận với những tác phẩm điện ảnh hay, những miền quê đẹp trên mọi miền tổ quốc; trang bị những kiến thức về pháp luật, về chủ trương đường lối của đảng, về chăn nuôi, trồng trọt để giúp và con có phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo xây dựng gia đình, quê hương phát triển.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ

Chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra tối 07/11 với 2 phần, phần 1 là các tiết mục đến từ các thôn, các đoàn thể của xã Tà Rụt, chương trình do Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh thực hiện từ nguồn ngân sách Dự án 6, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Phần 2 là các tiết mục nghệ thuật do Đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh biểu diễn.

Khán giả Tà Rụt xem văn nghệ

Với trách nhiệm của đơn vị đỡ đầu và với tấm lòng của mỗi một cán bộ công chức ngành VHTTDL đối với nhân dân xã Tà Rụt, trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục quan tâm, tìm kiếm nguồn lực để cùng với xã xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; xây dựng, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, góp phần đưa đời sống của đồng bào từng bước đi lên.

Nguyễn Thị Phương – Phòng Quản lý Văn hoá và Gia đình

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 521

Tổng lượt truy cập: 7.192.279