Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 31/5/2024 UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp báo Lễ hội Vì Hoà bình năm 2024 tại Hà Nội và đã công bố bộ nhận diện Lễ hội Vì hòa bình năm 2024.

Bộ nhận diện Lễ hội Vì hòa bình năm 2024

Hình tượng chủ đạo là chim bồ câu ngậm bông lúa thể hiện khát vọng hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Ba dải lụa đa sắc với ba màu cơ bản: Màu đỏ và màu vàng tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc. Màu đỏ là màu máu của các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Màu vàng là linh hồn của dân tộc, hồn thiêng sông núi Việt Nam. Màu xanh là màu của hòa bình, màu của sự sống hồi sinh và phát triển.

Ba dải lụa đa sắc hoà quyện vào nhau nâng cánh chim bồ câu mang theo khát vọng hoà bình và phát triển hùng cường của Việt Nam vươn ra thế giới.

Hình tượng chủ đạo với Logo tỉnh Quảng Trị được thể hiện trên nền trời xanh hòa bình, hình ảnh lá cờ đỏ hiên ngang tung bay trên kỳ đài Di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, đại diện cho trên 500 di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị - Nơi ghi dấu cuộc trường chinh vĩ đại đầy gian khổ và hy sinh của cả dân tộc, nơi thể hiện khát vọng hoà bình của nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng, nơi đã làm lay động sâu sắc, mạnh mẽ lương tri nhân loại yêu chuộng hoà bình.

Hình ảnh dòng sông, đồng lúa, mái nhà và cánh đồng điện gió thể hiện sự hồi sinh và phát triển của tỉnh Quảng Trị.

Tất cả tạo nên hình ảnh một Quảng Trị - “vùng đất thép nở đóa hoa hòa bình”, là điểm đến của niềm tri ân và tôn vinh giá trị của hoà bình, là nơi hội tụ của bạn bè và du khách trong nước và quốc tế cùng “chung tay kiến tạo thế giới hòa bình”.

Nguyễn Thị Phương - Phòng QLVHGĐ

 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 121

Tổng lượt truy cập: 7.158.634