Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

           Ngày 5/6/2024, tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh, Ban Tổ chức Giải Chạy Marathon tỉnh Quảng Trị năm 2024  “Hành trình về Đất lửa” tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị để tổ chức giải được diễn ra chu đáo, an toàn và thành công.

Trưởng Ban Tổ chức Giải Lê Minh Tuấn xác định, Giải Chạy Marathon tỉnh Quảng Trị năm 2024  “Hành trình về Đất lửa” phải đảm bảo yếu tố an toàn và thành công

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, Ban Tổ chức đã tiến hành tổ chức Họp báo giới thiệu Giải chạy tại Thủ đô Hà Nội; thực hiện khảo sát các tuyến đường và chốt được lộ trình của cung đường 21km xuất phát từ thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị. Để đảm bảo chỗ lưu trú, ăn uống cho các vận động viên, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành khảo sát các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn và gửi thông báo đến các đoàn, các vận động viên tham dự giải về giá cả sinh hoạt, số điện thoại liên hệ.

Tại cuộc họp, đại diện các Sở, ngành liên quan như Y tế, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở NN-PTNT, Tài chính, UBND thị xã Quảng Trị... đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để tổ chức thành công, an toàn cho giải chạy. Đại diện Sở Y tế cho biết, để đảm bảo an toàn sức khỏe, phục vụ, xử lý các vấn đề y tế đối với vận động viên, đơn vị sẽ cử lực lượng cán bộ y tế gồm 43 người (14 bác sĩ, 24 điều dưỡng, 5 lái xe và 5 xe cứu thương) được chia làm 2 tổ y tế phục vụ ngày khai mạc và ngày thi đấu. Bên cạnh đó, còn có đội ngũ y tế do đơn vị vận hành giải chạy đảm nhận.

Công an tỉnh cũng cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ các phương án triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toan giao thông trong toàn bộ quá trình tổ chức giải.

Được biết, Giải Chạy Marathon tỉnh Quảng Trị năm 2024 “Hành trình về Đất lửa” thu hút sự tham gia của gần 3.000 vận động viên, trong đó có 6 vận động viên người nước ngoài đăng ký tham dự. Doanh thu bán vé của giải sẽ được gửi đến Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.    

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Trọng Đảm, Phó Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cảm ơn các Sở, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Trị đã tích cực vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết hoàn thành các phần việc được giao, với mục tiêu cao nhất là “phải đảm bảo 2 yếu tố là an toàn và thành công. Hai yếu tố này phải được song hành từ ngày khai mạc cho đến thời điểm kết thúc giải chạy", ông Lê Trọng Đảm nhấn mạnh.

Kết thúc cuộc họp, đối với các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ bản đồng ý và đề nghị các đơn vị tiếp tục tranh thủ thời gian để hoàn thành các phần việc được giao để đảm bảo giải chạy được tổ chức thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các vận động viên tham dự.

                                                                                            Trương Thanh Tuấn

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 422

Tổng lượt truy cập: 7.158.510