Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Vừa qua, một số vụ việc tiêu cực liên quan đến thực hiện chế độ, chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao quốc gia đã được phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vấn đề này hiện đang được dư luận hết sức quan tâm.

Ảnh: Thi đấu Giải Cờ vua các nhóm tuổi

 

Để thực hiện nghiêm các quy định về chế độ, chính sách cho vận động viên, huấn luyện viên ở địa phương, phòng ngừa từ sớm, từ xa các hành vi tiêu cực trong lĩnh vực này, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao.

Các nội dung kiểm tra liên quan đến chế độ chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên gồm tiền lương; tiền hỗ trợ tập huấn, thi đấu; bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tiền thưởng theo thành tích thi đấu đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu…

                                                                                                                                     Thanh tra Sở

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 466

Tổng lượt truy cập: 7.187.429