Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 03/8/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn các văn bản Quy phạm pháp luật về Du lịch. Tham dự hội nghị có đại diện của Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến và Du lịch, Ban quản lý di tích tỉnh, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Lãnh đạo Ban quản lý các điểm di tích, Ban quản lý các bãi tắm, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn trên địa bàn tỉnh; Đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực du lịch của Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã và thành phố cùng đại diện Lãnh đạo cán bộ phường, xã có các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các nội dung mới về các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đề án về Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Thảo luận về các nội dung quy định tại Luật Du lịch 2017, Nghị định số 168; Thông tư số 33 và 34 của Bộ Tài chính; Thông tư 06 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số Điều của Luật Du lịch... Ngoài ra, Hội nghị của đã được nghe triển khai về bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Trong đó tập trung các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến những quy định mới về hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế, kinh doanh lữ hành nội địa, về các sản phẩm du lịch hấp dẫn để thu hút khách du lịch. Hội nghị cũng đã bàn các giải pháp phối hợp triển khai tốt hoạt động xúc tiến du lịch và đẩy mạnh phát triển du lịch năm 2018.

 

 

 

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị thuộc Sở, ban quản lý các bãi tắm, các khu, điểm du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp tích cực phối hợp triển khai các văn bản mới, kế hoạch hoạt động du lịch năm 2018; Đồng chí cũng đã đưa ra các định hướng để phát triển du lịch dựa vào các tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh và hy vọng Du lịch Quảng Trị sẽ phát triển mạnh mẽ, bền vững, sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh./.

 

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Duyên

Phó Trưởng Phòng QLDL - Sở VHTTDL

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 16

Tổng lượt truy cập: 7.158.529