Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Sau 2 năm tập trung quyết liệt phấn đấu, đến nay Trường Mầm non Hiệp Đức đã được UBND huyện Hướng Hóa ban hành Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 15/11/2019 công nhận danh hiệu Đơn vị đạt chuẩn văn hóa (giai đoạn 2017-2019). Ngày 19/11/2019 Trường đã tổ chức Lễ đón nhận và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).

 

Đến dự có ông Phạm Trọng Hổ - HUV, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ Xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình huyện Hướng Hóa; Đại diện lãnh đạo các ban phòng ngành đoàn thể huyện Hướng Hóa; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, BCĐ Xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình thị trấn Khe Sanh; đại diện Đảng bộ Bộ phận và Ban quản lý khối 2 Khe Sanh; đại diện Hội cha mẹ học sinh trường và các nhóm lớp…     

 

Tại buổi lễ nhà trường đã xây dựng một chương trình nghệ thuật chào mừng rất đặc sắc và bản báo cáo quá trình xây dựng đơn vị văn hóa cũng đã thể hiện sự cố gắng của nhà trường, trường đã có phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác hàng năm. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Đó là: Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Hồ chí Minh; dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm; dân số kế hoạch hoá gia đình; gia đình nhà giáo văn hóa; 2 không với 4 nội dung; mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo; hai tốt; hai giỏi; viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; xây dựng nhà giáo văn hóa; xanh - sạch - đẹp; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…  . Chất lượng chăm sóc giáo dục trong nhà trường ngày càng được nâng lên. Công tác phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi được đẩy mạnh. 100% CBVVNV thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị. Đến nay có 100% CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn. 100% CBQL, GV được tham gia tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy theo đúng chuyên ngành. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại nhà trường được thực hiện tốt.

 

Trường đã thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở. 100% CBGVNV có nếp sống văn minh, trang phục gọn gàng, lịch sự; chấp hành tốt quy chế làm việc, kỷ luật lao động, có phong cách làm việc khoa học, văn minh lịch sự, gương mẫu thực hành tiết kiệm trong cưới, tang và lễ hội. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, sinh hoạt hội họp Hội đồng sư phạm nhà trường và các Tổ chuyên môn nề nếp. Nội bộ nhà trường đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ. BĐH đơn vị văn hóa đã tham mưu phối hợp với Ban giám hiệu và Chủ trường xây dựng kế hoạch, thường xuyên tu sửa, nâng cấp các công trình trong nhà trường đảm bảo về cơ cấu các công trình phù hợp với đặc điểm tình.

 

CBGVNV nhà trường đã gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% giáo viên ký duyệt bài soạn trước 1 tuần, lên lớp có đủ hồ sơ sổ sách; hồ sơ nhà trường đầy đủ, khoa học sạch đẹp; nhà trường an toàn, an ninh trật tự được giữ vững. Phong trào xây dựng “Gia đình nhà giáo văn hoá”, “Đơn vị văn hóa” được hưởng ứng mạnh mẽ và đạt kết quả tốt. Nhờ vậy mà Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh và Công đoàn, Chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền. Nhà trường đã vươn lên về mọi mặt, tập thể trường là một khối đoàn kết nhất trí, xây dựng thành công đơn vị đạt chuẩn văn hóa. 

 

Tại buổi lễ, bên cạnh đón Bằng công nhận danh hiệu Đơn vị đạt chuẩn văn hóa (giai đoạn 2017-2019), trường cũng đã ôn lại truyền thống của Giáo giới nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Qua ôn lại truyền thống mỗi cô giáo trường Mầm non Hiệp Đức có thêm lòng thiết tha yêu nghề dạy học và tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp.

 

Có thể nói, trong ghi nhận thành tích của các cấp trên đối với trường, đặc biệt là qua việc đón Bằng công nhận danh hiệu Đơn vị đạt chuẩn văn hóa đã khẳng định: tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường vẫn giữ được phẩm chất trong sạch, bền bỉ vượt qua mọi thử thách, luôn giữ mình là "tấm gương sáng"; đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cùng với sự đi lên của Khe Sanh - Hướng Hóa - Một địa phương miền núi vùng cao biên giới, sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường đang có những bước tiến  vững chắc và ngày càng phát triển về mọi mặt./.

 

- Xuân Phúc –

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 38

Tổng lượt truy cập: 7.158.551