Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Sáng ngày 30/6, tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Thanh niên tổ chức khai mạc Giải Đua xe đạp tỉnh Quảng Trị năm 2024 “Điểm đến Hòa bình”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 Hoàng Nam; Cục trưởng Cục Thể dục, Thể thao Đặng Hà Việt; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội đạp xe Vì Hòa bình Lê Minh Tuấn; Tổng Biên tập Báo Thanh niên Nguyễn Ngọc Toàn tham dự.

 

Lãnh đạo tỉnh, các đại biểu, Ban tổ chức giải và các VĐV đặt vòng hoa tại Thành Cổ Quảng Trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 Hoàng Nam tặng cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV

CLB Môtô Đông Hà, các em học sinh và người dân Quảng Trị đồng hành cùng giải đấu

Các VĐV nữ bước vào tranh tài ở cự ly 20km

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội đạp xe Vì Hòa bình Lê Minh Tuấn cho biết, Giải Đua xe đạp tỉnh Quảng Trị năm 2024 ‘Điểm đến Hòa bình” là một hoạt động trong Ngày hội đạp xe Vì Hòa bình nằm trong Chương trình Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2025). Giải đua xe đạp mang thông điệp “Điểm đến Hòa bình” được gửi gắm nhiều kỳ vọng. Ngoài việc cổ vũ cho phong trào tập luyện môn xe đạp thể thao đang ngày càng phát triển ở Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung, sự kiện này còn tôn vinh giá trị của hòa bình, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, vùng đất, con người Quảng Trị đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Để giải được tổ chức thành công, xứng tầm với vị thế và ý nghĩa đã đề ra, Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội đạp xe Vì Hòa bình Lê Minh Tuấn yêu cầu các thành viên trong Ban tổ chức, ban trọng tài; các trưởng đoàn, huấn luyện viên quán triệt và thực hiện nghiêm mục đích, yêu cầu, quy chế, quy định, nhiệm vụ được giao, đề cao trách nhiệm, nỗ lực hết mình, làm tròn nhiệm vụ chỉ đạo, tổ chức điều hành giải đua thật an toàn, công tâm, khách quan, chính xác và đúng luật. Yêu cầu các vận động viên (VĐV) nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, tự tin, không bỏ cuộc, thi đấu và cống hiến hết mình với ý chí nhanh hơn, mạnh hơn, cao hơn, hướng tới sự phát triển lành mạnh của thể thao nước nhà.

Tham gia giải có 450 VĐV nam, nữ thuộc 60 câu lạc bộ (CLB) xe đạp trên toàn quốc và 4 CLB xe đạp các tỉnh: Pakse, Sanavakhet (Lào), tỉnh Ratanakiri (Campuchia), tỉnh Mukdahan (Thái Lan); tranh tài tại 4 nội dung thi đấu diễn ra trên các tuyến đường xung quanh Thành Cổ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị), trong đó, nội dung nữ không phân biệt lứa tuổi thi đấu với cự ly 20km; nội dung nam thi đấu cự ly 30 km dành cho 3 nhóm tuổi gồm: dưới 39 tuổi; từ 39-50 tuổi; từ 51 tuổi trở lên.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh, các đại biểu, Ban tổ chức giải và các VĐV trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ. Ban tổ chức giải tổ chức diễu hành đường phố với chủ đề “Đạp xe vì hòa bình, vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”.

Trương Thanh Tuấn – Phòng Quản lý TDTT

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 483

Tổng lượt truy cập: 7.187.446