Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Diễn đàn "Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”

Hưởng ứng Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác, ngày 19/5/2023, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức diễn đàn "Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.

Toàn cảnh chương trình

Diễn đàn có sự tham gia của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đông đảo đoàn viên trong toàn ngành đến từ 05 chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở.

Tại diễn đàn, các đoàn viên đã được xem phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để hiểu rõ hơn biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Bên cạnh đó, mỗi chi đoàn đã tham gia kể một câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, biểu diễn các ca khúc ca ngợi về Bác Hồ kính yêu, về Đảng, quê hương đất nước.

Đoàn viên xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn viên kể chuyện và trình bày các ca khúc tại diễn đàn

Qua diễn đàn, mỗi chi đoàn không chỉ mang đến những câu chuyện kể đơn thuần, cụ thể mà còn bao hàm những lời dạy sâu sắc, thấm đậm ân tình, chứa chan tình cảm yêu thương con người, những bài học quý báu từ tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; để từ đó mỗi đoàn viên thanh niên tự rút ra cho mình những bài học lớn; sẽ định hướng những công việc, hoạt động cụ thể, góp sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Lê Thị Lan Hương – Bí thư Đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL đề nghị trong thời gian tới, đối với các chi đoàn cần xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động xung kích, sáng tạo thu hút đoàn viên thanh niên tham gia bằng những công trình, phần việc cụ thể; đối với đoàn viên thanh niên luôn phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, gương mẫu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL đã tham gia tour du lịch đêm viếng Thành cổ Quảng Trị và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn

Trước đó, tối 18/5/2023, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL đã tham gia tour du lịch đêm viếng Thành cổ Quảng Trị và thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn.

Đoàn cơ sở Sở VHTTDL

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 36

Tổng lượt truy cập: 7.158.549