Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày du lịch thế giới được chính thức tổ chức từ năm 1980, là một hoạt động thường niên được diễn ra vào ngày 27/9 hàng năm. Đây là ngày tổ chức lễ kỉ niệm ngày du lịch thế giới với mục đích nâng cao nhận thức về vai trò của ngành du lịch trong cộng đồng quốc tế.

 

Năm nay, ngày 27/9/2018, thông điệp ngày du lịch thế giới sẽ là “Du lịch và chuyển đổi số” nhằm nêu cao tầm quan trọng của công nghệ số trong du lịch, tạo cơ hội cho sự đổi mới và là tiền đề cho các bước phát triển tiếp theo của ngành du lịch. Thông điệp này được đưa ra bởi ông Zurab Pololikashvili – tổng thư kí tổ chức UNWTO trong bài phát biểu mới của mình. Ông cho rằng: “Ngày Du lịch Thế giới năm nay đề cao sự cần thiết đầu tư vào công nghệ số đột phá có thể khuyến khích môi trường sáng tạo và kinh doanh trong ngành du lịch”.

Và để thiết thực hưởng ứng Ngày du lịch Thế giới năm 2018, ngày 10/9/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị ban hành Công văn số 971/SVHTTDL-QLDL về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới.

Qua đó, đề nghị các đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch triển khai một số hoạt động thiết thực chào mừng: Tuyên truyền, phổ biến vai trò của chuyển đổi số với phát triển du lịch thông qua treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9) tại nơi công cộng, trụ sở cơ quan, đơn vị, các khu, điểm du lịch đón nhiều khách tham quan; Tổ chức các hoạt động tọa đàm, hội thảo về vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong du lịch, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc với chủ đề “Du lịch và chuyển đổi số: công cụ phát triển và xúc tiến điểm đến”, “Phát triển du lịch bền vững thông qua chuyển đổi số”; Khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới phù hợp với khả năng của từng đơn vị.

 

Nguồn tin: dulich.quangtri.gov.vn

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 125

Tổng lượt truy cập: 7.158.638