Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức chuyến khảo sát tuyến du lịch qua cửa khẩu quốc tế La Lay đến các tỉnh Hạ Lào và Đông Bắc Thái Lan. Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở, cùng các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn tỉnh.

Chuyến khảo sát lần này nhằm tăng cường sự phối hợp, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Trị với các địa phương trong khu vực; Đánh giá những tiềm năng, lợi thế, thuận lợi và khó khăn các khu, điểm, sản phẩm du lịch tiêu biểu, cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch,…. Trên cơ sở đó tham mưu UBND tỉnh những định hướng, chiến lược phát triển sản phẩm, chương trình du lịch mới qua cửa khẩu quốc tế La Lay tạo thành một trục hành lang du lịch song song với du lịch Hành lang kinh tế Đông - Tây nhằm thu hút nhiều hơn khách du lịch trong nước và quốc tế; đồng thời kết nối du lịch khu vực Bắc Trung Bộ, duyên hải miền Trung với khu vực Hạ Lào, Đông Bắc Thái Lan.

 

Trong chuyến khảo sát, ngày đầu tiên, Đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Salavan( Lào). Đại diện buổi làm việc, về phía tỉnh Salvan có ông Sômchay Unchit  - Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịc; ông Nú Tiêm - Phó Giám đôc Sở Ngoại vụ cùng đại diện các phòng ban liên quan và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

 

Đoàn chụp hình lưu niệm với  tỉnh Salavan

 

Đoàn khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Salavan, Lào

 

Ngày tiếp theo, Đoàn khảo sát đã đăng ký và có buổi làm việc với tỉnh Champasak, Lào. Chủ trì buổi làm việc về phía tỉnh Champasak có bà Mala ChanThaLam  - Phó Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch, cùng  đại diện Sở Ngoại vụ, các phòng chuyên môn thuộc Sở, chủ tịch Hiệp hội khách sạn, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

 

Đoàn làm việc với tỉnh Champasak (Lào)

 

Kết thúc buổi làm việc và khảo sát các điểm du lịch tại Champasak, Đoàn công tác tiếp tục đến thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà Bác Hồ và khảo sát một số điểm du lịch tại Ubon Ratchathani và Mukdahan (Thái Lan).

 

 

Đoàn thăm khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Thông qua chương trình khảo sát các điểm đến, các doanh nghiệp du lịch của các tỉnh có cơ hội gặp gỡ học hỏi kinh nghiệm trong việc kết nối tour du lịch, phát triển các dịch vụ, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn hạn chế đang gặp phải và tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết để bổ trợ cho nhau trong việc khai thác, phát huy thế mạnh của từng địa phương.

 

Tin, ảnh: Đinh Thị Thúy Ly

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 43

Tổng lượt truy cập: 7.158.556