Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Thực hiện chương trình công tác năm 2024; sau một thời gian tiến hành khảo sát, chuẩn bị và thống nhất với các địa phương, sáng ngày 03 tháng 6 năm 2024, tại Nhà Dài của xã A Ngo, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh đã tổ chức Khai giảng lớp tập huấn về bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch cho các học viên đến từ xã A Ngo, huyện Đakrông.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho đồng bào Vân Kiều, Pa Kô. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên được lựa chọn đến từ 06 thôn của xã A Ngo có năng khiếu về “dân ca, dân vũ”. Lớp tập huấn sẽ được diễn ra trong vòng 8 ngày với sự tham gia truyền dạy của nghệ nhân ưu tú Karay Sức và các nghệ nhân thực hành truyền dạy hát dân ca của đồng bào Bru Vân Kiều và Pa Kô cùng các nghệ nhân đệm đàn.

Thông qua lớp tập huấn này, nhằm khôi phục nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, cụ thể là đồng bào Vân Kiểu và Pa Kô đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, lưu giữ các điệu hát bằng ngôn ngữ của chính nguồn góc người đồng bào, tránh mai một dần nét văn hóa của địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng

Thực hiện: Thúy Ái - Trung tâm VH-ĐA tỉnh

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 5

Tổng lượt truy cập: 7.158.518