Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày 12 tháng 11 năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 1142/KH-UBND ngày 29/3/2018 của UBND tỉnh về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị, cùng đại diện Hiệp hội du lịch; lãnh đạo, cán bộ phụ trách lĩnh vực du lịch thuộc Phòng VH&TT, Trung tâm VH,TT&TDTT các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Tiến Lực, Phó Trưởng phòng phụ trách Quản lý Du lịch cho biết, Thực hiện Kế hoạch 1142/KH-UBND ngày 29/3/2018 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình hành động số 83-CTHĐ/TU ngày 25/7/2017 của BTV Tỉnh ủy, Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ và Quyết định số 4215/QĐ-BVHTTDL ngày 09/11/2017 của Bộ VH,TT&DL về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngày 17/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 97/QĐ-SVHTTDL để triển khai thực hiện trong toàn ngành, đồng thời tích cực hướng dẫn, phối hợp với các ngành, địa phương triển khai thực hiện. Đến nay, các huyện, thị xã, thành phố đã ban hành các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch, Đề án để triển khai thực hiện. Qua đó đã góp phần làm thay đổi tư duy, nhận thức về tầm quan trọng của ngành kinh tế Du lịch, thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động du lịch.

 

 

 

Đ/c Nguyễn Tiến Lực, Phó trưởng phòng phụ trách báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch số 1142        

 

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện các phòng VH&TT, Trung tâm VHTT&TDTT, doanh nghiệp du lịch cho rằng các hoạt động du lịch trên địa bàn ngày càng được các cấp các ngành quan tâm, chỉ đạo và đi vào chiều sâu, chuyển biến rõ ràng hơn. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế khó khăn đề nghị tháo gỡ để đưa du lịch Quảng Trị phấn đấu cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đến năm 2025. Các đại biểu cho rằng, về bãi đỗ xe tại các điểm có lượng khách du lịch lớn như Thành cổ Quảng Trị, Địa đạo Vịnh Mốc cần quy hoạch cụ thể để di dời bãi đổ xe nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh dịch vụ đối với người dân địa phương và giúp cho khách du lịch có chương trình tour cụ thể, rõ ràng. Ngoài ra, hệ thống nhà vệ sinh tại các điểm như cửa khẩu Lao Bảo, địa đạo Vịnh Mốc cũng cần được quan tâm nâng cấp đảm bảo đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

 

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến ghi nhận, đánh giá cao ý kiến của các đại biểu và đề nghị Phòng Quản lý Du lịch, đơn vị thường trực tham mưu cho lãnh đạo Sở về lĩnh vực du lịch tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, tổng hợp đề xuất kiến nghị trình UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh để có giải pháp khắc phục những tồn tại khó khăn.

 

Tin, ảnh: Đinh Ly

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 349

Tổng lượt truy cập: 6.842.338