Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Chương trình Hòa nhạc quốc tế Giai điệu vì Hòa bình là một trong các hoạt động trọng điểm thuộc khuôn khổ Lễ hội vì Hòa bình năm 2024 (Festival for peace 2024).

Chương trình Hòa nhạc quốc tế "Giai điệu vì Hòa bình" sẽ diễn ra vào 20h ngày 20/7/2024 tại Quảng Trị do Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt – Hàn và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức, nhằm mang đến cho công chúng một đêm nghệ thuật hoành tráng, chuyên nghiệp và lan tỏa sâu rộng thông điệp hòa bình.

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu: Tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, bền vững cho quê hương, đất nước và nhân loại; Giới thiệu, quảng bá góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh, con người, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, tài nguyên, sản phẩm du lịch về mảnh đất, con người Quảng Trị; thu hút du khách trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, Việt Nam; Góp phần hình thành không gian văn hóa vì Hòa bình, điểm đến hoà bình, biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị tàn phá khốc liệt do chiến tranh; nơi họp mặt, chia sẻ của những thành phố, những dân tộc từng bị chiến tranh hủy diệt như Quảng Trị trên toàn thế giới;

Chương trình Hòa nhạc quốc tế Giai điệu vì Hòa bình được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt – Hàn (thuộc Tổ chức Hợp tác quốc tế iFELLOWSHIP) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị. Chương trình Hòa nhạc quốc tế Giai điệu vì Hòa bình với thông điệp "Quảng Trị - Ký ức nở hoa" là đêm nhạc quốc tế quy mô lớn đầu tiên tại Quảng Trị với 2 phần chính: Phần 1 "Quảng Trị - Ký ức nở hoa" và Phần 2 "Quảng Trị - Điểm đến Hòa bình".

Dàn nghệ sĩ Việt Nam và thế giới tham gia Hòa nhạc quốc tế 'Giai điệu vì Hòa bình' - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Huy trả lời báo chí

Theo ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp văn hoá và Kinh tế Việt - Hàn, Trưởng BTC chương trình Hoà nhạc quốc tế Giai điệu vì Hòa bình: Hiệp hội rất hãnh diện được đồng hành cùng BTC Lễ hội vì Hòa bình năm 2024, trong đó mang tới những màn trình diễn của nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế cho khán giả Quảng Trị nói riêng cũng như khán giả truyền hình nói chung. Hiệp hội cũng đã mời được nghệ sĩ của 7 quốc gia nhận lời tham gia chương trình.

Cụ thể, theo đó, phần 1 của chương trình: "Quảng Trị - Ký ức nở hoa" sẽ tái hiện lại ký ức hào hùng của mảnh đất Quảng Trị - nơi đó hứng chịu bom đạn chiến tranh ác liệt. Vĩ tuyến 17, đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải (tỉnh Quảng Trị) là những địa danh đã đi vào lịch sử Việt Nam, gắn liền với thời kỳ đất nước bị chia cắt làm 2 miền. Trong nỗi đau ấy, dù bom đạn chiến tranh giày xéo, con người nơi đây vẫn mang trong mình nụ cười tươi sáng, vô tư, đoàn kết thể hiện khát vọng hòa bình.

Phần 2 "Quảng Trị- điểm đến Hòa bình" là bản hòa ca về niềm vui, hạnh phúc của tất cả mọi người khi được sống trong một thế giới hòa bình và yêu thương. Bước ra từ chiến tranh, ta càng thêm trân quý giá trị của hòa bình và nỗ lực lan tỏa, bảo vệ hòa bình cho Việt Nam và Thế giới.

Dàn nghệ sĩ Việt Nam và thế giới tham gia Hòa nhạc quốc tế 'Giai điệu vì Hòa bình' - Ảnh 2.

Thiết kế sân khấu hoà nhạc quốc tế "Giai điệu vì Hòa bình"

Được biết, bài hát chủ đề Giai điệu Hoà bình viết mới trên nền nhạc flashmob với sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế cùng 1001 em thiếu nhi và 1001 Drone biểu diễn.

MV bài hát chủ đề Quảng Trị - Ký ức nở hoa được thực hiện chuyên nghiệp, với sự tham gia của ca nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và thế giới mang đậm màu sắc hài hòa, yêu thương, cùng cảnh quan tươi đẹp của đất nước. Bài hát truyền tải thông điệp về những người trẻ Việt Nam tự hào về Quảng Trị; khát khao và sự hồn nhiên của hàng ngàn trẻ em trên mảnh đất Quảng Trị... Lời bài hát gồm tiếng Việt và tiếng Anh nhằm giúp quốc tế hóa ca khúc vì hòa bình và mang bản sắc Quảng Trị ra thế giới.

Nguồn: MINH ANH (thethaovanhoa.vn). ẢNH: BTC

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 415

Tổng lượt truy cập: 7.158.503