Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Điện ảnh học đường” theo chủ trương phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo, tối ngày 18/11/2023, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh phối hợp Trường Trung học Phổ thông huyện Hướng Hóa tiến hành tổ chức chiếu phim và biễu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Đại diện các cơ quan liên quan đóng trên địa bàn. Ban giám hiệu, thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và toàn thể các em học sinh của Trường THPT Hướng Hóa. Đông đảo nhân dân thị trấn Khe Sanh, các vùng lân cận cũng đến tham dự và cổ vũ cho chương trình này.

 

Mở đầu hoạt động văn hóa - văn nghệ này, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh trình chiếu bộ phim truyện Việt Nam đặc sắc thuộc thể loại tâm lý - xã hội “Cô gái đến từ hôm qua” với độ dài 1 giờ 30 phút. Tiếp theo là bài phát biểu của Thầy Lê Chí Thông đại diện lãnh đạo nhà trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; thành tích trong công tác giảng dạy và học tập của thầy trò Trường THPT Hướng Hóa.

Tiếp nối chương trình đầy trang trọng mà sôi nổi là phần biểu diễn văn nghệ của thầy cô giáo và học trò của trường gồm 12 tiết mục với chủ đề hướng về Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ và các bài hát ca ngợi người Giáo viên Nhân dân.

Buổi chiếu phim và biễu diễn văn nghệ tại Trường THPT Hướng Hóa là hoạt động văn hóa, tinh thần đầy trang trọng, sinh động và sâu lắng. Qua đây, đối với chúng ta đều có thể thấy rằng, sứ mạng cao cả mà những người thầy, cô đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng, tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những nhà giáo đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng Người.

Đối với các em học sinh lại có dịp chiêm nghiệm một triết lý: Cha, Mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nuôi dưỡng các em, nhưng Thầy, Cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em!

Một số hình ảnh tại buổi chiếu phim và biểu diễn văn nghệ

Lê Văn Hà - Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 511

Tổng lượt truy cập: 7.192.269