Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày 11/6, PCT UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Vì hòa bình năm 2024 đã chủ trì cuộc họp của Ban tổ chức Lễ hội. Tham dự có các thành viên Ban tổ chức, các tiểu ban lễ hội.

Đồng chí Hoàng Nam - PCT UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban tổ chức đã nghe các trưởng tiểu ban báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ theo phân công. Tiểu ban nội dung đã báo cáo công tác phối hợp triển khai tuyên truyền cho lễ hội, nhất là công tác tuyên truyển trực quan hiện đã được triển khai đồng bộ về tất cả các huyện, thị xã, thành phối, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp hỗ trợ tuyên truyền trên hệ thống LED, pano và 30 hộp đèn trên trục đường Hùng Vương.

Việc triển khai các hoạt động lễ hội cũng đã được tiến hành khẩn trương.

Ngày hội đạp xe vì hòa bình đã có sự đăng ký tham gia của 800 Cua rơ thuộc 62 CLB xe đạp trên toàn quốc và 3 Câu lạc bộ của Lào, Thái lan tham gia hoạt động diễu hành và hơn 400 vận động viên tham gia thi đấu ở các cự ly.

Chương trình khai mạc đã được phê duyệt kịch bản, triển khai công tác kêu gọi truyền thông, quảng cáo, tiến hành triển khai xây dựng các nội dung chi tiết để sẵn sàng cho công tác tập luyện

Lễ hội văn hóa ẩm thực đã xây dựng khung thời gian, khảo sát địa điểm và hoàn thành xây dựng sơ đồ các gian hàng; thiết kế mẩu các gian hàng của lễ hội. Lựa chọn đề xuất các món ẩm thực 3 miền; đề xuất mời gian hàng các nước; gian hàng tỉnh Quảng Trị. Gửi Thư ngỏ mời các câu lạc bộ Diều trong nước và quốc tế tham gia. Gửi Thư mời để vận động kinh phí xã hội hóa cho công tác tổ chức Lễ hội; đề xuất 3 món ăn đặc trưng của tỉnh Quảng Trị tham gia quảng diễn tại Lễ.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn đã thống nhất được kịch bản chương trình triển khai tập luyện.

Chương trình giao lưu hòa nhạc Quốc tế “Giao điệu hòa bình” đã thông qua kịch bản Chương trình để tiến hành kêu gọi nguồn lực và triển khai tập luyện.

Chương trình Ước nguyện hòa bình đã tiến hành làm việc với Trung ương Đoàn, Bộ VHTTDL, Giáo hội Phật giáo tỉnh để thống nhất một số nội dung, tiến hành xây dựng khung kịch bản chương trình để đề xuất với Bộ VHTTDL chủ trì xây dựng chương trình.

Đồng chí Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng tiểu ban nội dung phát biểu tại cuộc họp

Tiểu ban truyền thông đã tham mưu kế hoạch truyền thông, tổ chức họp báo và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông cho Lễ hội.

Tiểu ban hậu cần đã  tiến hành lập danh sách khách mời, mẫu giấy mời, các loại thẻ trình UBND tỉnh. Phối hợp Văn phòng UBND tỉnh phát hành thư mời tài trợ, Công văn mời tham gia quảng cáo, truyền thông tại chương trình khai mạc. Tham mưu cấp kinh phí cho các đơn vị; tiến hành công tác kêu gọi tài trợ cho Lễ hội. Chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở lưu trú cho khách mời của tỉnh. Tiểu ban đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên liên quan đến công tác hậu cần điện, nước, vệ sinh môi trường, ý tế…

Tiểu ban an ninh trật tự đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự cho tất cả các hoạt động. Tiến hành rà soát công tác lưu trú, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Sau khi nghe các tiểu ban báo cáo công tác chuẩn bị và phát biểu của các thành viện Ban tổ chức, PCT UBND tỉnh Hoàng Nam đã kết luận: Lễ hội vì hoà bình nhằm mục đích tri ân các anh hùng liệt sĩ, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh qua các cuộc chiến tranh ở Việt Nam và trên toàn thế giới trong bối cảnh vẫn còn nhiều cuộc xung đột diến ra trên khắp thế giới; Quảng bá hình ảnh Việt Nam, hình ảnh Quảng Trị gắn với việc phát triển kinh tế, kêu gọi đầu tư phát triển… Để công tác triển khai chuẩn bị và tổ chức các hoạt động được diễn ra thuận lợi, thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp,, khẳng định được mục đích, ý nghĩa của Lễ hội nhuư mục tiêu đã đề ra, đồng chí Trưởng ban yêu cầu các thành viên Ban tổ chức, các tiểu ban triển khai tốt nhiệm vụ được giao, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Các tiểu ban tập trung rà soát công việc, chủ động triển khai có hiệu quả. Tập trung cho công tác phát hành giấy mời, ưu tiên khách quốc tế, khách ở xa. Phân công khâu nối, liên hệ, xác nhận đại biểu. Tham mưu Thường trực tỉnh uỷ trực tiếp mời đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Công tác truyền thông phải luôn sẵn sàng tâm thế nhanh nhất, chính xác nhất, chất lượng nhất. Chú trọng truyền thông qua mạng xã hội. Giao tiểu ban truyền thông quyết định các hình thức truyền thông.

Các đơn vị được giao phối hợp với các đơn vị sự kiện đẩy nhanh tiến độ, tiến hành các quy trình thủ tục đầy đủ, đúng quy định. Tiếp tục tham mưu làm việc với các cơ quan, đơn vị để hoàn thành các kịch bản, triển khai tập luyện. Tiếp tục tiến hành gặp gỡ các doanh nghiệp để kêu gọi nguồn lực cho lễ hội./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Phương - Trưởng phòng QLVHGĐ

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 471

Tổng lượt truy cập: 7.192.229