Chi tiết - Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày đồng bào Vân Kiều, Pa Cô vinh dự được mang họ Hồ của Bác (26/6/1946-26/6/2024), tối 24/6/2024, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh Quảng Trị phối hợp với Phòng VH&TT huyện Hướng Hóa, UBND Hướng Lập ( Hướng Hóa) tổ chức buổi chiếu phim và giao lưu văn nghệ tại thôn Cù Bai, mảnh đất xa nhất của miền Tây Quảng Trị về phía Bắc, mang đậm dấu ấn lịch sử của thời kỳ kháng chiến, qua đó nhằm tiếp tục giữ gìn và không ngừng phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc ở địa phương.

 

Chương trình Chiếu phim tài liệu tại Cù Bai

Trong chương trình, bà con thôn Cù Bai đã được xem hai bộ phim tài liệu “Những người đưa phim về bản” và “Hành trình cây lúa trong đời sống đồng bào Vân Kiều, Pa Cô” do Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh Quảng Trị sản xuất. Người dân rất vui vẻ, phấn khởi khi họ thấy hình ảnh của mình, đồng lúa, ngôi nhà thân thuộc xuất hiện trên màn ảnh, bởi hai bộ phim này được thực hiện chính trên quê hương Hướng Lập.

 

 

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình

Không khí sôi động khi các tiết mục văn nghệ như các điệu múa truyền thống pha lẫn hiện đại, tam ca nữ với bài “Người mang họ Hồ của Bác”, các vũ điệu cồng chiêng truyền thống… lần lượt trình diễn. Với nét độc đáo riêng trong lối trình diễn, giai điệu chiêng thong thả, nhịp nhàng mà khoan thai, nhịp cồng rộn ràng, sôi nổi hòa cùng với tiếng trống lúc trầm, lúc bổng truyền nhiệt huyết cho từng bước nhảy của mọi người say sưa cùng điệu nhạc.

                                                                    Lê Văn Hà - Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 567

Tổng lượt truy cập: 7.187.530